Bình Định bắt tạm giam kẻ chủ mưu vụ phá rừng An Lão

VOV.VN- Ông Lê Văn Thiệt được xác định là chủ mưu trong vụ chặt phá gần 61 ha rừng ở khoảnh 7, khoảnh 8, tiểu khu 1, xã An Hưng, huyện An Lão.

Chiều tối 9/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Lê Văn Thiệt, 55 tuổi, trú tại xã Hoài Sơn, huyện Hoài Nhơn, Bình Định.

binh dinh bat tam giam ke chu muu vu pha rung an lao hinh 1
 Cánh rừng bị tàn phá quy mô lớn

Bị can Lê Văn Thiệt là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư - Kinh doanh tổng hợp Thương Thảo có trụ sở tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định bị bắt để điều tra về tội “Hủy hoại rừng”. Ông này được xác định là chủ mưu trong vụ chặt phá gần 61 ha rừng ở khoảnh 7, khoảnh 8, tiểu khu 1, xã An Hưng, huyện An Lão.

Được biết, sau khi xảy ra vụ phá rừng An Lão, Cơ quan cảnh sát điều tra và lực lượng kiểm lâm huyện Hoài Nhơn đã phát hiện một số lượng gỗ nghi là có nguồn gốc từ rừng An Hưng tại trụ sở của Công ty này nên đã thu giữ tang vật để điều tra.

binh dinh bat tam giam ke chu muu vu pha rung an lao hinh 2
Cả cánh rừng bị chặt phá trơ trụi

Trước đó, ngày 20/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với 2 bị can là Nguyễn Văn Ri, trú xã Hoài Châu Bắc và Phan Dễ, trú xã Hoài Sơn, huyện Hoài Nhơn về hành vi “Hủy hoại rừng”.

Đại tá Nguyễn An Ninh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định cho biết, căn cứ kết quả điều tra thì chiều 9/10, cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với tội huỷ hoại rừng đối với ông Lê Văn Thiệt, sinh năm 1962 làm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Kinh doanh tổng hợp Thương Thảo, vai trò của ông này là chủ mưu trong vụ phá rừng này./.

Thành Long/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Thủ lĩnh Cách mạng tháng Mười, lãnh tụ Liên Xô Stalin thời trẻ
VOV.VN - Joseph Stalin là một trong các thủ lĩnh trụ cột của Cách mạng tháng Mười Nga long trời lở đất. Ông về sau trở thành lãnh tụ nổi tiếng của Liên Xô.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x