Bộ Công an bắt giữ hơn 13.000 tấn xăng lậu ở Bình Thuận

Toàn bộ số xăng Ron 92 trên được vận chuyển về từ Singapore và giao cho Công ty Dương Đông - Hòa Phú, tỉnh Bình Thuận.

Cục chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) và Cục CSĐT tội phạm về kinh tế, tham nhũng (C46) Bộ Công an vừa phát hiện, triệt xóa một đường dây buôn lậu xăng dầu quy mô lớn, tạm giữ hơn 13.000 tấn xăng lậu để điều tra.
Toàn bộ số xăng Ron 92 trên được vận chuyển về từ Singapore và giao cho Công ty Dương Đông - Hòa Phú, có trụ sở tại xã Hòa Phú, H.Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.
Trước đó, vào 0 giờ cùng ngày, lực lượng chống buôn lậu đã bắt quả tang tàu biển BTS Christina quốc tịch Singapore đang bơm xăng Ron 92 nhập lậu vào Tổng kho dầu của công ty cổ phần Dương Đông - Hòa Phú.
Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 3.242 tấn xăng đã được bơm từ tàu vào kho của Công ty Dương Đông Hòa Phú, còn lại trên tàu hơn 6.137 tấn. Trong khi đó, tờ khai số 100726667900 của Chi cục Hải quan Bình Thuận ghi rõ số lượng hàng hóa hơn 1.877 tấn xăng Ron 92 được vận chuyển trên tàu.
Hình thức hoạt động của đường dây buôn lậu xăng dầu này là, người trong nước cấu kết với chủ hàng nước ngoài, núp dưới chiêu bài nhập khẩu xăng dầu chính ngạch để khai báo gian dối, giảm số lượng xuống chỉ bằng 1/4 so với tải trọng thực của tàu./.
Theo Công an TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng 15 cô gái xinh đẹp nhất xứ sở Tango Argentina
VOV.VN - Không chỉ sở hữu những danh thủ bóng đá trứ danh như Lionel Messi và Sergio Aguero, Argentina còn nổi tiếng với những cô gái xinh đẹp và quyến rũ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x