Cần nghiêm trị việc hành hung trẻ em

Sau 5 ngày xảy ra việc 4 em học sinh trường tiểu học Bình Bát, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An bị gia đình một học sinh khác đánh, mắng, người dân trong xã vẫn còn rất bất bình và mong vụ việc này sẽ được giải quyết thật nghiêm minh.

Bước đầu, có thể nhận thấy, chính quyền và Công an xã Nhị Thành đã kịp thời ggiải quyết vụ việc, ổn định trật tự và báo lên các ngành chức năng.     

Bà Nguyễn Thị Tuyết, 67 tuổi cùng hai con là Nguyễn Tấn Phúc, 39 tuổi và Nguyễn Thị Ngọc Ngà, 27 tuổi, ở ấp 5, xã Nhị Thành được xác định là đã đưa 4 học sinh lớp 5 ra khỏi trường tiểu học Bình Bát đến một ngôi nhà trống để đánh, mắng vào sáng ngày 9/9. Đây là những học sinh được cho là đã xích mích với cháu của bà Nguyễn Thị Tuyết khi các em đùa giỡn với nhau.

Những người chứng kiến sự việc kể lại với lực lượng Công an ấp rằng hai người con bà Tuyết đã tát, đá, túm cổ các em trong khi bà Tuyết đứng bên ngoài lớn tiếng hăm dọa, mạt sát. Thương tích của 4 em là không đáng kể nhưng hành động này đối với trẻ em là rất dã man. Hơn nữa, việc của trẻ con mà được những người lớn như bà Tuyết và người nhà đem ra giải quyết một cách thô bạo là điều mà không người dân nào ở đây có thể chấp nhận được.

Bất bình và đau xót nhất  là cha mẹ của các em học sinh bị đánh. Anh Bùi Đức Thọ, cha của em Bùi Ngọc Thùy, 1 trong 4 học sinh bị hành hung nói: “Phải như con nít đánh con nít thì tui không nói làm gì, nhưng cái này là người lớn, là cả gia đình đánh, không chấp nhận được. Gia đình tôi sẽ thưa kiện để tụi nhỏ không bị ức hiếp, được yên tâm khi tới trường”.

Ngay sau khi được quần chúng phản ánh, Công an ấp 5 và Công an xã Nhị Thành có mặt kịp thời tại trường tiểu học Bình Bát để trấn an học sinh và xác minh sự việc. Trường tiểu học Bình Bát cũng có bản tường trình cụ thể xác nhận sự việc là có thật, Công an xã Nhị Thành đang hoàn tất lời khai của các nhân chứng, nạn nhân và mẹ con bà Tuyết để chuyển lên Công an huyện.

Ông Phạm Văn Uẩn, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Nhị Thành cho biết: “Công an xã đang cho lấy lời khai từ ban giám hiệu, người bị hại, người vi phạm, người làm chứng. Quan điểm của xã là phối hợp với công an và các ngành của huyện để xử lý thật nghiêm. Còn nếu giao cho xã thì xã sẽ phạt hết khung và đưa ra trước dân để giáo dục, để trấn an dư luận và lên án những hành vi như thế này”.

Theo lời của phụ huynh các em học sinh bị đánh, mắng thì đến hôm nay, tinh thần các em chưa thực sự ổn định, các em vẫn còn sợ hãi trước những việc xảy ra và đi học trong tâm trạng bất an. Trước vụ việc này, ông Hoa Thanh Niên, Phó Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Long An nói: Thái độ, hành xử của người lớn đối với trẻ em như vậy là không thể chấp nhận được và phạm luật. Nếu có xảy ra xích mích giữa các em thì chúng ta có nhiều cách để giải quyết, chúng ta có thể trao đổi để làm thế nào các em được bảo vệ cả về thân thể, nhân phẩm và danh dự. Trước mắt chúng tôi sẽ cùng với địa phương và ngành giáo dục nắm sự việc lại cho chắc để đề xuất biệp pháp xử lý, từ phạt hành chính đến năng hơn là truy cứu trách nhiệm hình sự, đúng theo trình tự của pháp luật”

Trong khi chúng ta đang nêu cao khẩu hiệu bảo vệ trẻ em và quyền trẻ em, thì việc xâm hại đến nhân cách, thân thể các em như đã xảy ra ở ấp 5, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa là việc phải lên án. Mong rằng sự việc này sẽ được các ngành chức năng ở Long An xử lý một cách thật nghiêm minh để răn đe, giáo dục những đối tượng có hành vi xúc phạm trẻ em và hơn nữa là để trẻ em được bảo vệ, chăm sóc một cách tốt nhất./.

Minh Hạnh

Video đang được xem nhiều
Bắt cả đàn cá trê “khủng" bằng nò
VOV.VN - Cư dân miền Tây làm nò (một dụng cụ quen thuộc để bắt cá trên sông, kênh rạch) có thể bắt cả đàn cá trê khủng.
VOV_AllPage