Chiêu lừa bẫy “phi công trẻ” cần tình và tiền qua Zalo

VOV.VN - Nghi can đã vào Zalo lừa nhiều nam thanh niên trẻ tuổi muốn làm “phi công trẻ” với tiền bồi dưỡng từ 3 đến 4 triệu đồng.

Chiều 1/11, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Thuận An (Bình Dương) cho biết đơn vị này đang giữ hình sự đối với Thái Hoàng Vũ (23 tuổi, quê Sóc Trăng) để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan công an, trước đó Vũ dùng sim rác lập ra tài khoản Zalo có tên Thanh Loan, rồi lấy hình của một phụ nữ lớn tuổi trên mạng internet làm hình đại diện. Vũ kết bạn với những nam thanh niên ngỏ ý muốn “tuyển phi công trẻ” để “vui vẻ” với thù lao 3-4 triệu đồng/đêm.

chieu lua bay phi cong tre can tinh va tien hinh 1
Nghi can Vũ.

Đêm 31/10, Vũ nhắn tin với anh NV (24 tuổi, tạm trú thị xã Thuận An) rồi thỏa thuận đi gặp người tên "Thanh Loan". Sau đó Vũ hẹn anh V. đến khu vực vòng xoay An Phú (phường An Phú, TX.Thuận An) để gặp "Thanh Loan". Sau đó, Vũ dẫn anh V đến trước cửa một căn biệt thự ở gần đó rồi yêu cầu anh này đứng chờ bà Thanh Loan ra mở cửa.

Lúc này Vũ cũng yêu cầu “phi công trẻ” phải đưa điện thoại cho Vũ giữ vì “quý bà” Thanh Loan sợ bạn tình quay phim, chụp hình đưa lên mạng làm ảnh hưởng cuộc sống.

Tin lời, anh V đưa điện thoại cho Vũ giữ rồi bỏ đi. Nam thanh niên rồi đứng chờ bà Thanh Loan nhưng không thấy nên biết mình bị lừa đã đến công an trình báo.

Qua điều tra, Công an thị xã Thuận An đã bắt Vũ để điều tra. Vũ khai nhận đã thực hiện được 7 vụ lừa “phi công trẻ”./.

CTV Minh Anh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dân Hà Nội khốn khổ vì vỉa hè vừa lát đá đã xuống cấp, bụi mù mịt
VOV.VN - Vỉa hè tuyến đường Giải Phóng, đoạn trước cổng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sau gần 1 tháng sử dụng đã có nhiều đoạn gồ ghề, hư hỏng, bụi mù mịt.
VOV-left-160x600