Công an Phú Yên kết thúc chuyên án “VT11 – PY”

59 đối tượng người Đài Loan và Trung Quốc đã sử dụng thiết bị internet để chiếm đoạt tài sản lên tới gần 1,2 tỷ đồng.

Ngày 8/9, Đại tá Phạm Văn Hóa, Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên cho biết, công an tỉnh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 59 đối tượng người Đài Loan và Trung Quốc sử dụng thiết bị công nghệ cao để chiếm đoạt tài sản.

Theo quyết định, mỗi đối tượng bị phạt 20 triệu đồng. Đồng thời, công an Phú Yên tịch thu toàn bộ tang vật, tổ chức bàn giao đối tượng cho các nước liên quan xử lý và cấm nhập cảnh vào Việt Nam trong thời gian 5 năm. Riêng 3 đối tượng người Việt Nam sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Kịp thời biểu dương những nổ lực của các tổ chức, cá nhân đóng góp tích cực vào việc phá vụ án lừa đảo xuyên quốc gia này, ngày 8/9, Bộ Công an đã gửi thư khen và trao thưởng cho 8 đơn vị gồm: Các cục A65, A70, A71, A72 – Bộ Công an; các phòng PA 61, PA 81, PA 92 Công an tỉnh Phú Yên và Công an TP Tuy Hòa. UBND tỉnh Phú Yên cũng tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chuyên án “VT11 – PY”.

Trước đó, các đối tượng trên đã thuê đường truyền Internet của VNPT liên lạc khắp thế giới tìm các tổ chức, cá nhân có dấu hiệu thu nhập bất chính, đe dọa có khả năng sẽ bị cơ quan công an phong tỏa tài khoản, lừa đảo lấy tài khoản để chiếm đoạt tiền.

Cũng theo Đại tá Phạm Văn Hoá, loại tội phạm này đã từng xảy ra ở Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, sau đó đến Việt Nam. Đối tượng cầm đầu vụ án trên là Dương Thượng Tấn (sinh năm 1975, trú ở Đào Viên, Đài Loan) từng có tiền sự về tội đánh bạc./.

Lê Biết
Video đang được xem nhiều
Ngỡ ngàng cảnh đẹp mê hồn của Croatia - đất nước có đội bóng cực mạnh
VOV.VN - Croatia dân số không đông nhưng lại có đội bóng đá rất mạnh (vào được trận chung kết World Cup 2018). Ngoài ra nước này còn có cảnh đẹp cuốn hút mê hồn.
VOV_AllPage