Đề nghị kiểm điểm hai phó chánh án tỉnh Cà Mau

Hai người này bị kỷ luật vì đã để xảy ra thiếu sót, vi phạm trong việc sử dụng tiền công quỹ

Ngày 22/9, Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Cà Mau đề nghị kỷ luật chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau và đề nghị kiểm điểm nghiêm túc về những thiếu sót, vi phạm trong quá trình công tác đối với hai Phó chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau. Đó là ông Nguyễn Văn Truyền và ông Trần Trọng Hữu.

Cụ thể, khi bổ nhiệm thẩm phán đối với các ông Dương Thanh Tuấn, Hồ Minh Tấn và Nguyễn Thanh Mộng, Phó chánh án Nguyễn Văn Truyền không báo cáo rõ với ban cán sự Đảng về những hạn chế cũng như ý kiến không đồng ý tái bổ nhiệm của cấp ủy địa phương.

Trong đó, Phó chánh án Dương Thanh Tuấn là Bí thư chi bộ nhưng ông Nguyễn Văn Truyền không tổ chức họp chi bộ để tổ chức kiểm điểm cán bộ trước khi thực hiện quy trình bổ nhiệm thẩm phán. Đối với hành vi tham nhũng của thủ quỹ Huỳnh Thùy Trang, mặc dù đã được chánh án ủy quyền làm chủ tài khoản nhưng ông Nguyễn Văn Truyền vẫn để việc chiếm đoạt tiền quỹ xảy ra trong một thời gian dài mà không phát hiện./.

Tuổi trẻ
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Dân Hà Nội thích thú với xe đạp thể dục lọc nước bên hồ
VOV.VN - Bên hồ Hoàng Cầu, Hà Nội vừa xuất hiện 3 bộ xe đạp vừa rèn luyện sức khỏe vừa lọc nước hồ khiến người dân thích thú.