Đề nghị mức án 5 - 6 năm tù giam đối với ông Huỳnh Ngọc Sĩ

Tiếp tục phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ tiêu cực xảy ra tại Ban Quản lý dự án Đại lộ Đông-Tây và Môi trường nước TP.HCM, chiều nay (24/9), đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao giữ quyền công tố tại tòa đọc bản luận tội và đề nghị mức án đối với các bị cáo.

Trước đó, trong phần thẩm vấn, bị cáo Lê Quả thừa nhận hành vi sai phạm, tuy nhiên cho rằng mình chỉ là cấp phó, làm việc theo chỉ đạo của cấp trên và cũng chỉ muốn cải thiện đời sống của cán bộ nhân viên.

Trong khi đó, bị cáo Huỳnh Ngọc Sĩ vẫn một mực khẳng định hoàn toàn không chỉ đạo cấp dưới ký hợp đồng cho thuê và cũng không biết nguồn gốc số tiền được ký nhận hàng tháng là từ việc cho thuê trụ sở, mà chỉ thừa nhận do “thiếu kiên quyết” trong việc yêu cầu cấp dưới chấm dứt việc cho thuê, nên để xảy ra hậu quả ngày hôm nay.

Không chấp nhận lời khai của bị cáo Huỳnh Ngọc Sĩ, chủ tọa nhận định, với vai trò là người đứng đầu Ban dự án, làm chủ về mặt pháp lý, nếu ông Sĩ không đồng ý thì không thể có việc nhân viên Công ty PCI đến làm việc tại trụ sở của Ban Quản lý dự án Đại lộ Đông-Tây.

Đồng tình với quan điểm trên, đại diện Viện Kiểm sát cho rằng bị cáo Huỳnh Ngọc Sĩ đã khai báo thiếu thành khẩn nên không có cơ sở chấp nhận lời khai nại này. Các bị cáo biết rõ việc cho thuê trụ sở thuộc tài sản quản lý của Nhà nước là trái quy định nhưng vẫn làm, do xuất phát từ mục đích vụ lợi. Hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” của các bị cáo đã làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan quản lý Nhà nước, làm giảm niềm tin của nhân dân. Do đó cần phải có hình phạt nghiêm khắc để răn đe, tuy nhiên cũng cần xem xét các tình tiết về nhân thân của các bị cáo để cân nhắc khi lượng hình.

Đại diện Viện Kiểm sát  Nhân dân tối cao đã đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt mỗi bị cáo mức án từ 5 đến 6 năm tù giam.

Ngày mai (25/9), phiên tòa tiếp tục làm việc với phần tranh luận giữa đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao và các luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo./.

Ngọc Xuân
Video đang được xem nhiều
Cô gái đẹp gợi cảm đến từ Croatia - đất nước vừa gây sốc ở World Cup
VOV.VN - Đất nước Croatia không chỉ có đội bóng mạnh mà còn sở hữu rất nhiều cô gái với vẻ đẹp thanh tú và gợi cảm. Misura là một trong các phụ nữ đó.
VOV_AllPage