Di lý Bùi Thị Thu Hằng - Nguyễn Văn Hùng về Quảng Ninh điều tra

Số tiền mà Bùi Thị Thu Hằng đã lừa của người dân chưa được công bố song không dưới hàng trăm tỷ đồng

Rạng sáng 23/9, Công an tỉnh Quảng Ninh đã di lý cặp vợ chồng Bùi Thị Thu Hằng - Nguyễn Văn Hùng, đối tượng lừa đảo hàng trăm tỷ đồng về Quảng Ninh để tiếp tục điều tra.

Trước đó, ngày 19/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt khẩn cấp để tạm giam đối với Bùi Thị Thu Hằng (sinh năm 1984, trú tại tổ 16, khu 1, phường Bạch Đằng, Hạ Long, Quảng Ninh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hằng huy động người dân đóng tiền vào các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Prudential đã bị hủy để chờ đáo hạn để hưởng lãi gấp đôi sau 3 tháng. Với mức lợi nhuận quá cao như: chỉ cần đóng tiền bảo hiểm tiếp 1 tỉ đồng sau 3 tháng sẽ có 500 triệu đồng tiền lãi nên nhiều người dân cả tin đưa tiền cho Hằng. Hiện số tiền mà Bùi Thị Thu Hằng đã lừa của người dân chưa được các cơ quan chức năng công bố song không dưới hàng trăm tỷ đồng.

Sau khi xác định bị can Bùi Thị Thu Hằng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định truy nã toàn quốc để tổ chức truy bắt. Đồng thời, căn cứ tài liệu điều tra, xác định Nguyễn Văn Hùng (là chồng của Hằng) có liên quan trực tiếp đến hành vi phạm tội của Hằng và đã cùng Hằng bỏ trốn nên đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Hùng để phục vụ công tác điều tra vụ án.

Sáng 22/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt được Bùi Thị Thu Hằng và Nguyễn Văn Hùng đang trên đường chạy trốn. Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đề nghị những tổ chức, cá nhân có quyền lợi liên quan hoặc biết các hoạt động phạm tội của Bùi Thị Thu Hằng liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quảng Ninh (Số điện thoại: 0333. 611575; 0333. 611387) để cung cấp thông tin, tài liệu và phối hợp giải quyết vụ án./.

Theo Vietnam+
Video đang được xem nhiều
Quán cơm đặc biệt chỉ 2.000 đồng/suất giữa lòng Hà Nội
VOV.VN - Với mong muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, quán cơm 2.000 đồng được một câu lạc bộ thiện nguyện mở giữa lòng Hà Nội.
VOV_AllPage