Giả danh công an, nữ quái đất Cảng lừa đảo hơn 4 tỷ đồng

Với thủ đoạn hứa xin việc cho nhiều người vào ngành công an, Phin lừa đảo 18 người với số tiền hơn 4 tỷ đồng.

Sáng nay (31/5), thượng tá Phạm Duy Diên – Người phát ngôn Công an Hải Phòng cho biết: Cơ quan CSĐT (Công an Hải Phòng) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thị Phin (SN 1982, HKTT tại xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên, hiện ở tại nhà số 5B/68 Kiều Sơn, phường Đằng Lâm, quận Hải An, TP Hải Phòng) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Từ cuối năm 2010, Nguyễn Thị Phin có hành vi tự sắm mấy bộ quân phục nữ cảnh sát với ý đồ lừa đảo những người nhẹ dạ cả tin muốn đưa con em mình vào lực lượng cảnh sát.

Thực hiện ý đồ trên, đi đến đâu Phin cũng “nổ” mình là cán bộ của Phòng tổ chức cán bộ - Công an TP Hải Phòng, có khả năng giúp cho người khác  vào lực lượng Công an. Tinh vi hơn, Phin đã tự “chế” ra các quyết định tuyển dụng, quyết định nhập học giả của lực lượng Công an gửi tới từng người cần “gửi gắm”.

Với thủ đoạn nêu trên, từ đầu năm 2011 đến nay, Nguyễn Thị Phin đã lừa đảo của 18 người, chiếm đoạt của họ hơn 4 tỉ đồng. Số tiền lừa đảo được, Phạm Thị Phin khai nhận đã dùng để mua ngôi nhà tại phường Đằng Lâm và chi dùng cho hoạt động lừa đảo.

Hiện Công an Hải Phòng đang tiến hành mở rộng điều tra vụ án nhằm xác định những đối tượng có hành vi làm giả các quyết định tuyển dụng, quyết định nhập học giúp sức cho Phin thực hiện hành vi giả danh công an để lừa đảo xin việc./.
Theo Lao động

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ngất ngây trước nhan sắc đời thường của tân Hoa hậu Thế giới
VOV.VN - Sở hữu ngoại hình gợi cảm và sự thông minh, khéo léo, người đẹp Ấn Độ Manushi Chhillar đã xuất sắc giành chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017.
VOV_AllPage