Gia hạn tạm giam vợ chồng “cậu Thủy” thêm 4 tháng

Quyết định gia hạn tạm giam thêm để tiếp tục điều tra mở rộng, hoàn tất hồ sơ vụ án

Sáng 1/3, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đã ra quyết định gia hạn tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thanh Thúy cùng vợ là Mẫn Thị Duyên (cùng trú tại thị trấn Chờ, tỉnh Bắc Ninh) để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Lý do Cơ quan Công an tỉnh Quảng Trị ra quyết định tạm giam đối với vợ chồng “cậu Thủy” là do quá trình điều tra vụ án có nhiều diễn biến mới và khá phức tạp nên cần phải tiếp tục điều ra mở rộng để hoàn tất hồ sơ vụ án.

gia han tam giam vo chong "cau thuy" them 4 thang hinh 1
Cơ quan công an bắt giữ vợ chồng "cậu Thủy" để điều tra về hành vi làm giả hài cốt liệt sĩ

Trước đó, ngày 25/7/2013, Ngân hàng CSXH Việt Nam cùng Nguyễn Thanh Thúy (SN 1959) và vợ là Mẫn Thị Duyên (SN 1962) đã thực hiện cất bốc 9 bộ hài cốt, được cho là của liệt sĩ tại thôn Lâm Xuân, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Tuy nhiên, trong quá trình tìm kiếm, các cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều dấu hiệu bất thường, nghi ngờ là giả mạo hài cốt liệt sĩ.

Hành vi nói trên của vợ chồng “cậu Thủy” đã bị lật tẩy ngay sau đó. Ngày 28/10/2013, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Trị ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 đối tượng Nguyễn Thanh Thúy và Mẫn Thị Duyên về hành vi làm giả hài cốt, di vật, nơi chôn liệt sĩ, theo Điều 139 Bộ luật Hình sự (Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản). Cùng ngày, Công an Quảng Trị cũng thực hiện bắt giam “nhà tâm linh” Nguyễn Thanh Thúy và Duyên trước sự chứng kiến của Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an và Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh.

Qua giám định AND của cơ quan chức năng cho thấy, 9 bộ hài cốt do “cậu Thủy” tìm ở huyện Gio Linh, Quảng Trị đều giả mạo. Trong đó, các di vật và xương đều cho kết quả là xương lợn và xương mèo. Vụ việc trên đã khiến dư luận cả nước hết sức bức xúc.

Liên quan đến 70 bộ hài cốt do Nguyễn Thanh Thúy thực hiện cất bốc ở tỉnh Đắk Lắk, ngày 6/1/2014, Bộ Công an và các cơ quan chức năng đã tiến hành khai quật để tiến hành lấy mẫu gửi cơ quan chuyên môn giám định ADN./.

Theo Đăng Đức/Dân trí

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh hiếm về ông Kim Jong-un trong chuyến thăm Trung Quốc lần thứ 3
VOV.VN - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 19/6 đã tới Trung Quốc lần thứ 3 trong năm nay, chỉ 1 tuần sau khi gặp Tổng thống Mỹ ở Singapore.
VOV_AllPage