Hai bị cáo trong vụ chìm đò ở Quảng Bình xin kháng cáo

Tòa sơ thẩm chưa áp dụng tình tiết giảm nhẹ như hai bị cáo đang phải nuôi con nhỏ, mẹ già, và hầu hết thân nhân của 42 nạn nhân trong vụ chìm đò đều xin giảm án cho họ.

>> Xét xử vụ chìm đò làm 42 người chết ở Quảng Bình

Ngày 7/9, hai anh em lái đò Nguyễn Xuân Quý và Nguyễn Minh Mậu là bị cáo trong vụ án chìm đò ở xã Quảng Hải, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình chiều 30 tết Kỷ Sửu đã gửi đơn kháng cáo.

Theo Quý và Mậu, Tòa sơ thẩm chưa áp dụng tình tiết giảm nhẹ như hai bị cáo đang phải nuôi con nhỏ, mẹ già, gia đình họ thuộc diện hộ nghèo và hầu hết thân nhân của 42 nạn nhân trong vụ chìm đò đều xin giảm án cho họ. Trước đó, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình đã tuyên phạt bị cáo Mậu 15 năm tù về tội vi phạm quy định về điều khiển giao thông đường thủy, bị cáo Quý 14 năm tù về tội giao cho người không đủ điều kiện điều khiển các phương tiện giao thông đường thủy. Đồng thời, tòa cũng buộc hai bị cáo liên đới bồi thường gần 500 triệu đồng tiền mai táng và tổn thất tinh thần cho người nhà các nạn nhân./.

Minh Phong
Video đang được xem nhiều
Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018
VOV.VN - Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018, đoàn quân của HLV Park Hang Seo gặp U23 Hàn Quốc ngay trận ra quân.
VOV_AllPage