Hai học sinh tuổi teen rủ nhau đi cướp

Trong 1 ngày, Hiệp và Khoa đã giật 3 điện thoại của người đi đường. Hậu quả là cả 2 nhận 30 tháng tù treo.

Sáng 9/9, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt 2 bị cáo tuổi 16, học sinh lớp 9, cùng trú tổ 20 thôn Hòn Nghê, Vĩnh Ngọc, Nha Trang là: Đinh Ngọc Hiệp 18 tháng tù, Võ Thủ Khoa 12 tháng tù đều cho hưởng án treo cùng về tội cướp giật tài sản.

HĐXX nhận định hành vi của 2 bị cáo là nguy hiểm, nhưng xét thấy bị cáo còn ở tuổi vị thành niên, chưa có tiền án tiền sự nên đã tuyên phạt mức án trên.

Chiều 28/3/2011, Hiệp điều khiển xe máy đi chơi thì gặp Khoa và rủ đi cùng. Do không có tiền tiêu xài, Hiệp rủ Khoa đi cướp giật tài sản. Khoa đồng ý chở Hiệp đi lòng vòng trên các tuyến đường trong thành phố, xem ai sơ hở thì ra tay.

Khi cách ngã ba đường 2/4 và Tháp Bà 50m, Khoa phát hiện 1 người đàn ông (chưa xác định) đứng cạnh taxi đậu dưới lòng đường đang cầm điện thoại bấm. Khoa điều khiển xe áp sát để Hiệp giật điện thoại, rồi cả 2 đem đến tiệm Kim Thu bán lấy 700.000 đồng.

Sau đó, Khoa nói lạnh và đổi tay lái cho Hiệp. Hiệp chở Khoa đi trên đường 2/4 hướng Bắc Nam. Khi đi ngang qua chung cư Vĩnh Phước, Khoa và Hiệp giật được 1 điện thoại của 2 phụ nữ (chưa xác định) đi xe máy cùng chiều.

Đến 16h30, cả 2 đi đến ngã tư đèn đỏ Lê Thánh Tôn – Hùng Vương phát hiện chị Vy Thị Ngọc Hương cầm điện thoại Nokia C3 (trị giá 2.040.000 đồng) trên tay. Thấy vậy, Hiệp điều khiển xe chạy lên áp sát vào xe chị Hương để Khoa ngồi sau giật điện thoại.

Khi Khoa giật điện thoại thì xe bị mất thăng bằng, làm cho tay lái của 2 xe va quệt vào nhau dẫn đến 2 xe đều ngã xuống đường. Chị Hương tri hô, quần chúng nhân dân đến hỗ trợ bắt Hiệp và Khoa./.

Hoàng Phúc
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Vẻ đẹp gợi cảm và tinh nghịch của các nữ cổ động viên bóng đá
VOV.VN - Các phụ nữ trẻ gợi cảm và tràn đầy năng lượng này luôn cổ vũ, cổ động rất cuồng nhiệt cho bóng đá và đội túc cầu của mình.
VOV_AllPage