PC_Detail_Float_Left
PC_Detail_Float_Right

Hàng loạt cán bộ ngân hàng Agribank (quận 8) lĩnh án tù

Các bị cáo đã lợi dụng chức năng, quyền hạn của mình để chiếm đoạt tài sản hàng chục tỷ đồng

Ngày 25/5, Tòa án Nhân dân Tối cao tại TP HCM mở phiên tòa phúc thẩm và tuyên phạt án tù chung thân đối với Nguyễn Thị Thu Hà (Nguyên Trưởng phòng tín dụng Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank), quận 8, TP HCM) vì tội “Tham ô tài sản”, “Vi phạm các quy định về hoạt động cho vay của các tổ chức tín dụng”; Hoàng Trọng Chỉ (nguyên Giám đốc chi nhánh Agribank quận 8) 8 năm tù về tội “Thiếu trách nhiệm” và “Vi phạm các quy định về hoạt động cho vay”.

hang loat can bo ngan hang agribank (quan 8) linh an tu hinh 0

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử

Ngoài ra các đối tượng có liên quan như: Đào Thị Thu Hiển, Nguyễn Huỳnh Thy Thảo, Từ Kiến Nam, Nguyễn Thanh Tân, Nguyễn Thị Mỹ Lan, Nguyễn Thị Lệ Oanh, Nguyễn Thị Anh Trang (đều là nguyên cán bộ Agribank quận 8), Lý Khánh Hồng (Nguyên Giám đốc Công ty TNHH Cơ giới công nông nghiệp (Bình Dương) cũng lĩnh án từ 3 năm tù (án treo) đến 7 năm tù về 1 trong 2 tội “Tham ô”, “Vi phạm các quy định về hoạt động cho vay”.

Được biết trước đó Ngân hàng Agribank có chủ trương cho tiểu thương chợ Bình Tây được vay thế chấp bằng chủ quyền sạp bán hàng. Lợi dụng điều này, Hà chỉ đạo nhân viên của mình thu nợ vay nhưng không nhập quỹ, dùng thủ đoạn khách hàng vay ít nhưng lập hồ sơ vay số tiền lớn hơn hoặc khách vay đã thanh toán hết tiền nhưng chưa lấy chủ quyền về thì tiếp tục lập hồ sơ vay khống lấy tiền của ngân hàng.

Trong quá trình thực hiện hành vi của mình, Hà chiếm đoạt hơn 17 tỷ đồng.

Ngoài số tiền trên, các bị cáo còn gây thất thoát hơn 5 tỷ đồng qua việc duyệt cho vay sai nguyên tắc, thế chấp tài sản bằng nhà xưởng đã bị kê biên cho Lý Khánh Hồng.

Khi vụ án bị phát hiện, Hà đã khắc phục một phần hậu quả số tiền trên và đến 22/5/2008, gia đình Hồng đã nộp hết số tiền còn lại để khắc phục hậu quả./.

CTV Nguyễn An/VOV online
Video đang được xem nhiều