Hoãn xử 5 công an dùng nhục hình làm chết nghi phạm

VOV.VN- Tòa triệu tập 23 nhân chứng nhưng hầu hết đều vắng mặt.

Sáng nay (10/30, Tòa án nhân dân thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên đã xét xử vụ án 5 công an trong quá trình điều tra đã dùng nhục hình đối với nghi phạm gây chết người. 

Tuy nhiên trong quá trình xét xử, chủ tọa phiên tòa, thẩm phán Lý Thơ Hiền công bố quyết định hoãn phiên tòa vì 19 nhân chứng quan trọng đã vắng mặt, trong đó, hầu hết là cán bộ công an.

hoan xu 5 cong an dung nhuc hinh lam chet nghi pham hinh 1
Các bị cáo tại phiên xử sáng 10/3

Lý do tạm hoãn phiên tòa được thẩm phán, chủ tọa Lý Thơ Hiền đưa ra là chỉ có 4/23 nhân chứng có mặt. Trước đó tại tòa, chị Ngô Thị Tuyết (chị ruột của nghi phạm Ngô Thanh Kiều) và luật sư Võ An Đôn (Đoàn Luật sư Phú Yên), người bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho gia đình người bị hại đề nghị thay đổi chủ tọa phiên tòa Lý Thơ Hiền vì ông Lý Thơ Hiền nhiều lần gây khó khăn cho luật sư bên bị hại. Chị Ngô Thị Tuyết cũng muốn cung cấp thêm băng ghi âm lúc khám nghiệm tử thi anh Kiều để tòa xem xét. Phiên tòa sẽ được tiếp tục xét xử vào ngày 26/3.

Theo cáo trạng, trong thời gian từ 8 giờ đến 14 giờ ngày 15/5/2013, tại Đội Điều tra tổng hợp - Công an thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Nguyễn Thân Thảo Thành, Nguyễn Tấn Quang, Nguyễn Minh Quyền, Phạm Ngọc Mẫn, Đỗ Như Huy, đều là cán bộ công an thành phố Tuy Hòa khi tiến hành các hoạt động điều tra đã có hành vi dùng dùi cui cao su đánh nhiều lần vào người, vào đầu của Ngô Thanh Kiều, ngụ xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên là nghi can của một vụ trộm. Hậu quả là Ngô Thanh Kiều chết do chấn thương sọ não./.

Viện KSND TP Tuy Hòa đã truy tố Nguyễn Thân Thảo Thành về tội dùng nhục hình theo khoản 3 điều 298 của Bộ luật Hình sự (có khung hình phạt từ 5 năm đến 12 năm tù).

Trong khi đó, các bị can khác bị truy tố cũng về tội dùng nhục hình nhưng ở khoản 1, điều 298, có khung hình phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Riêng ông Lê Đức Hoàn cùng 8 cán bộ công an khác có dấu hiệu vi phạm pháp luật nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự nên kiến nghị xử lý kỷ luật.

CTV Văn Tài-VOV-Miền Trung

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Lộ hình ảnh ô tô VinFast, đẹp ngang ngửa xe sang BMW
VOV.VN - Trên mạng xã hội xuất hiện 2 mẫu ô tô sedan và SUV có biểu tượng chữ "V" và được cho là sản phẩm hoàn thiện của VinFast.
VOV_AllPage