Khởi tố 4 đối tượng chống lực lượng bảo vệ rừng

Đây đã là vụ thứ 9 lâm tặc đánh trả lại lực lượng quản lý bảo vệ rừng xảy ra tại Lâm Đồng trong năm nay.

Công an huyện Di Linh (Lâm Đồng) vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 đối tượng là K’ Lâm Sum (18 tuổi), K’Brài (27 tuổi), K’Bội (37 tuổi) và K’Béo (28 tuổi) đều có hộ khẩu thường trí tại thôn Hàng Làng, xã Gung Ré, huyện Di Linh về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, vào 2h sáng ngày 18/9, K’Lâm Sum cùng đồng bọn dùng phương tiện xe máy vào tiểu khu 734 thuộc xã Gung Ré chặt hạ trái phép 81 kg gỗ trắc. Trong quá trình vận chuyển trái phép số lượng gỗ này đến nơi tiêu thụ, khi đi đến km70, quốc lộ 28 thuộc địa bàn xã Gung Ré, huyện Di Linh thì bị lực lượng tuần tra bảo vệ rừng của Công ty Lâm nghiệp Di Linh phát hiện, lập biên bản thu giữ và yêu cầu đưa số gỗ cùng 3 xe máy của các đối tượng này về đơn vị xử lý. Tuy nhiên, các đối tượng này không những không chấp hành, mà còn gọi hàng chục đối tượng khác đến vây đánh và tẩu tán một số phương tiện vi phạm.

Theo ông Nguyễn Văn Minh, Phó giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn Lâm Đồng, đây đã là vụ thứ 9 lâm tặc đánh trả lại lực lượng quản lý bảo vệ rừng xảy ra tại tỉnh này trong năm nay. Tuy nhiên, hiện chỉ mới xử lý hành chính 2 vụ và hình sự 2 vụ, các vụ còn lại vẫn đang trong quá trình điều tra, làm rõ./.

Quang Sáng
Video đang được xem nhiều
Nga - Ai Cập: Mohamed Salah dọa nạt “Gấu Nga“
VOV.VN - Gần như chắc chắn, Mohamed Salah sẽ trở lại trong đội hình Ai Cập ở cuộc chạm trán với chủ nhà Nga.
VOV_AllPage