Khởi tố 9X chuyên đi cướp giật

Trong hàng loạt vụ cướp đã gây ra, nạn nhân chủ yếu là những phụ nữ có tài sản để hớ hênh khi đi một mình trên đường.

Ngày 26/9, Công an quận Cầu Giấy cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Tùng (SN 1990, HKTT tại Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội) về hành vi cướp giật tài sản.

Từ một học sinh ngoan và học lực rất khá, tạo được kỳ vọng của gia đình và thầy cô, Tùng đã trượt dài vì mải mê chơi games khi bắt đầu giao du với đám bạn xấu.

Khi hết tiền tiêu, Tùng nghĩ ngay đến việc sử dụng chiếc xe Ware màu xanh tháo BKS của người quen để đi cướp. Đầu tháng 5/2009, Tùng phát hiện chị Lê Kim Anh, đang đi xe đạp phía trước cùng chiều trên đường Nguyễn Khánh Toàn, phường Quan Hoa, Cầu Giấy. Trên giỏ xe của chị Kim Anh có một chiếc túi khá to màu đen, Tùng liền bám theo phía sau.

Theo "con mồi"  đến đoạn đường đối diện với số nhà B1-118, Tùng đã tay giật chiếc túi của trên giỏ xe. Sau khi cướp  được chiếc túi, Tùng kiểm tra bên trong có 1 điện thoại di động hiệu Motorola W175, 1 ví da trong có rất nhiều giấy tờ tùy thân của chị Kim Anh cùng 200.000 đồng.

Tại cơ quan công an, đối tượng đã khai nhận gây ra hàng loạt vụ cướp giật khác trên khắp địa bàn thành phố Hà Nội.

Hiện cơ quan CSĐT cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Đức Hiếu về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có./.

Theo Hà Nội mới
Video đang được xem nhiều
Áp thấp nhiệt đới có thể thành bão, gió giật mạnh nhất cấp 9
VOV.VN - Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/h), giật cấp 9.
VOV_AllPage