Kiên quyết xử lý học sinh đi học bằng xe máy

Ngày 4/9, Phòng CSGT – CATP Hà Nội cho biết đơn vị đã triển khai lực lượng để tăng cường xử lý các đối tượng là học sinh, sinh viên vi phạm luật giao thông đường bộ, nhất là trong dịp khai giảng năm học mới 2009 - 2010.

Theo Phòng CSGT – CATP, trong ngày 4/9, tại những điểm trường thuộc quận Ba Đình và Hoàn Kiếm (nơi tập trung đa số học sinh gia đình khá giả) những trường hợp học sinh đi xe máy đến trường có giảm nhưng đã xuất hiện tình trạng đối phó như các học sinh nữ thường “ngụy trang” bằng cách khoác thêm áo chống nắng bên ngoài để che mắt lực lượng chức năng.

Trong 4 ngày đầu triển khai “Tháng An toàn giao thông” (từ 1 – 4/9) các đơn vị thuộc Phòng đã xử lý 246 trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm Luật Giao thông trong đó có hơn 150 trường hợp bị giữ phương tiện. Để đợt ra quân có hiệu quả, phòng CSGT đã bố trí lực lượng CSGT mặc thường phục ở các cổng trường học, các bãi gửi xe gần trường để tập trung xử lý nghiêm các đối tượng là học sinh đi xe máy đến trường.

Việc xử lý những vi phạm của học sinh, sinh viên không chỉ được CSGT tập trung trong “Tháng An toàn giao thông” mà còn được triển khai lâu dài. Theo Thượng tá Đào Vịnh Thắng – Phó Phòng CSGT: “Việc triển khai đồng loạt các phương án cũng như tăng cường lực lượng CSGT trên khắp các tuyến đường, cổng trường, những điểm trông giữ phương tiện gần trường học để xử lý nghiêm những vi phạm Luật Giao thông của học sinh, sinh viên sẽ góp phần tạo nên một hiệu ứng mạnh mẽ trong việc nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông của người dân trên địa bàn thành phố”./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Thụy Điển - Hàn Quốc: Quyết chiến vì hy vọng
VOV.VN - Thụy Điển và Hàn Quốc hứa hẹn sẽ tạo ra màn so tài quyết liệt trên sân Nizhny Novgorod để nuôi hy vọng làm nên chuyện ở bảng F.
VOV_AllPage