Lâm Đồng bắt tạm giam hiệu trưởng và nhân viên trường Tia Sáng

Hai đối tượng này đã bán các em nhỏ mồ côi, khuyết tật với giá từ 20-30 triệu đồng/trẻ.

Sau khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) có loạt bài phản ánh về trường Nuôi dạy trẻ mồ côi, khuyết tật và người lang thang cơ nhỡ Tia Sáng, ở xã Đại Lào, thị xã Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, lợi dụng danh nghĩa, biến trẻ mồ côi thành công cụ kinh doanh và thu lợi bất chính. Công an thị xã Bảo Lộc đã vào cuộc điều tra, bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Mạnh, hiệu trưởng và ông Trần Văn Hữu, nhân viên của trường để tiếp tục làm rõ việc bán trẻ em ra ngoài cộng đồng với giá từ 20 đến 30 triệu đồng/trẻ, cùng sai phạm có liên quan.

Qua những việc làm mất nhân tính của một số cán bộ trường Nuôi dạy trẻ mồ côi, khuyết tật và người lang thang cơ nhỡ Tia Sáng, ông Dương Kim Viên, Phó chủ tịch UBND thị xã Bảo Lộc – đơn vị trực tiếp cấp giấy phép hoạt động và quản lý trường Nuôi dạy trẻ mồ côi, khuyết tật và người lang thang cơ nhỡ Tia Sáng cho rằng: Đây là bài học kinh nghiệm thích đáng trong công tác quản lý nhà nước của địa phương.

Ông Dương Kim Viên nói: “Nếu có những trường hợp mở trường mang tính chất từ thiện nhân đạo như thế thì tỉnh phải kiểm tra kỹ lại tư cách pháp nhân và năng lực của những người làm tờ trình đứng ra sáng lập. Đồng thời, mặt trận, đoàn thể, những tổ chức từ thiện có liên quan đến mô hình này phải có sự phối kết hợp và rút kinh nghiệm theo hướng đó và phải rút kinh nghiệm về mặt quản lý nhà nước”./.

Quang Sáng
Video đang được xem nhiều
Người đẹp 9X mang quốc kỳ Việt Nam “đi khắp World Cup 2018“
VOV.VN - Người đẹp Ngọc Nữ cùng 2 VĐV tâng bóng nghệ thuật Kim Phúc và Ngọc Anh đang "cháy hết mình" trong bầu không khí World Cup 2018 trên đất Nga.
VOV_AllPage