Lạng Sơn: Phá nhổ hơn 5.000 cây thuốc phiện

VOV.VN - Theo điều tra ban đầu, ông Hiển lén lút trồng số cây này từ đầu năm nay, mỗi cây đã lên cao gần 40 cm

Đồn Biên phòng cửa khẩu Tân Thanh, Bộ đội biên phòng tỉnh Lạng Sơn phối hợp với các lực lượng chức năng vừa phát hiện, phá nhổ hơn 5.000 cây thuốc phiện tại vườn của gia đình ông Mai Văn Hiển  trú tại xã Tân Thanh.

Theo điều tra ban đầu, ông Hiển lén lút trồng số cây này từ đầu năm nay, mỗi cây đã lên cao gần 40 cm. Đồn biên phòng cửa khẩu Tân Thanh phối hợp với chính quyền địa phương đã lập biên bản, xử lý, tiêu hủy số cây thuốc phiện trên.

Ông Hoàng Văn Tiến, Trưởng Công an xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn cho biết: Nhận được tin của quần chúng báo tin, đồn biên phòng Tân Thanh đã kiểm tra thực tế trên địa bàn thì phát hiện đằng sau nhà ông Mai Văn Hiển trồng một luống cây Anh túc gieo trồng trên diện tích khoảng 2,5 m. Đây là họ gieo ra với hình thức để lấy về nấu lẩu và chưa có hình thức chế biến. Phong trào này mới đang nhen nhóm chớm đến địa bàn, nhưng chúng tôi cũng đang có biện pháp răn đe./.

Tiến Dũng/VOV- Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
U22 Việt Nam đại thắng: Điểm tựa HAGL và điểm sáng mang tên Văn Hậu
VOV.VN - U22 Việt Nam đánh bại U22 Timor Leste với tỉ số 4-0, để có khởi đầu thuận lợi tại SEA Games 29, Văn Hậu là điểm sáng lớn nhất ở trận đấu này.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x