Lời khai của hung thủ vụ xác học sinh trong bao tải

Thấy Đạt kể chuyện bố mẹ có mấy tỉ đồng gửi ngân hàng, An nảy sinh ý định tống tiền gia đình Đạt.

Ngày 14/3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết đến thời điểm này, nghi phạm Nguyễn Kim An (19 tuổi, quê quán tỉnh Bình Thuận) vẫn chỉ khai nhận một mình thực hiện hành vi bắt cóc, rồi giết Lưu Vĩnh Đạt (18 tuổi, ngụ quận Bình Tân) gây xôn xao dư luận trong thời gian vừa qua.

 loi khai cua hung thu vu xac hoc sinh trong bao tai hinh 1
Nạn nhân Lư Vĩnh Đạt

An khai khoảng 17h ngày 26/2, An điện thoại rủ Đạt đến phòng trọ của mình để trao đổi về lịch học trong tháng 3-2014. Khi đó Đạt có kể cho An nghe chuyện cha mẹ Đạt còn mấy tỉ đồng gửi ở ngân hàng. Nghe xong An liền nảy sinh ý định giết và phi tang xác của Đạt trước 22h cùng ngày, sau đó sẽ lên kế hoạch tống tiền gia đình của Đạt (lúc này khoảng 20h30 cùng ngày).

Để thực hiện ý định, An đi mua một chai trà xanh, uống hết nửa chai nước rồi pha sáu viên thuốc an thần vào. Sau đó An mang lên phòng và mời Đạt uống hết nửa chai trà xanh còn lại. Đạt uống nước được chừng 10 phút thì thấm thuốc, nằm bất động. An lấy dây cột chân Đạt lại gập lên người rồi dùng hai bao tải trùm lên. Hai chiếc bao này do An mua trước đó, dự tính dùng để đựng đồ đạc khi chuyển nhà. Sau khi cho Đạt vào bao tải, An vác bao tải chứa Đạt bên trong đặt giữa xe máy Ultimo Yamaha của nạn nhân. Thấy đầu Đạt nhô lên, An dùng balô trùm lên đầu Đạt rồi chạy xe hướng về cầu Sài Gòn và dự định sẽ quăng Đạt xuống đây.

Thời điểm này chỉ gần 22h nên trên cầu Sài Gòn đông xe cộ qua lại, do đó An quyết định chạy đến cầu Phú Mỹ (quận 7) quăng bao bố có Đạt bên trong xuống sông. Sau đó, An chạy xe của Đạt đem gửi tại một bãi giữ xe trên đường Thăng Long (P.4, Q.Tân Bình), ném luôn phiếu gửi xe bên đường. Trên đường đi bộ về phòng trọ, An tháo máy lấy sim điện thoại của Đạt và ném chiếc iPhone 4S của nạn nhân xuống một mương nước trên đường để phi tang. Khoảng 7h sáng 27/2, An đã dùng số sim điện thoại của Đạt gọi điện thoại cho bà Lệ (mẹ của Đạt) để tống tiền (500 triệu đồng). Lúc này An nghĩ rằng có thể tống được tiền từ gia đình bà Lệ./.

Theo Đức Thanh/Tuổi trẻ

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam thắng U23 Thái Lan: Cư dân mạng ăn mừng như vô địch ĐNÁ
VOV.VN - U23 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U23 Thái Lan, cộng đồng mạng ăn mừng như vô địch Đông Nam Á.