Lừa 2 chị em gái sang Trung Quốc bán dâm

VOV.VN -Với lời ngon ngọt như rót mật vào tai, Hương và đồng bọn đã lừa 2 chị em gái Hà – Hằng đưa sang Trung Quốc làm gái bán dâm.

Không một chút biến sắc khi đứng trước vành móng ngựa, 3 bị cáo Nguyễn Thị Hương (SN 1987, huyện Thạch Thất, Hà Nội), Nguyễn Đức Công (SN 1992, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội), Nguyễn Văn Quân (SN 1994, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) kể rành rọt quá trình bán người sang Trung Quốc làm gái bán dâm.

Công khai, khoảng tháng 3/2012, qua Nguyễn Mạnh Tưởng (SN 1989, trú cùng quê), Công đến làm việc cho Phạm Thị Liên (SN 1973, trú tại xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội).

Thời gian này, qua một người bạn, Công quen Hương. Trong lần đến chỗ trọ của Hương chơi, thấy bà chị có nhiều “em xã hội”, Công nhờ giới thiệu để làm bạn vì hắn chưa có người yêu.

lua 2 chi em gai sang trung quoc ban dam hinh 1
Trong giờ nghị án, các bị cáo cùi gằm mặt

Rồi một lần, Liên gọi Tưởng, Công và Nguyễn Văn Quân (SN 1994, xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) - cháu họ của Liên đến bàn chuyện.

Liên nói với các đối tượng này rằng, hãy kiếm cho ả một vài cô gái trẻ để đưa sang Trung Quốc làm gái mại dâm. Nghe kế hoạch, Công nghĩ ngay đến Hương.

Khoảng đầu tháng 4/2012, Công liên lạc với Hương nhờ tìm gái sang Trung Quốc. “Mỗi phụ nữ chị giới thiệu sẽ được 10 triệu đồng. Như vậy chị thừa sức trang trải cuộc sống”, Công nói. Nghe theo kế hoạch kiếm tiền của Công, Hương đồng ý.

Ngày 8/4/2012, Trang (SN 1994, Hà (SN 1995) cùng Hằng (SN 1992)– trú tại huyện Thạch Thất, Hà Nội đến nhà Hương chơi. Thấy các em đến, Hương liền rỉ tai rằng, cô ta có người quen ở thành phố Móng Cái, Quảng Ninh đang cần thuê người bán quần áo với lương tháng 5 triệu đồng/tháng, nếu các cô gái này đồng ý, Hương sẽ giới thiệu. Nghe Hương tỉ tê về công việc nhàn nhã thì Trang, Hà đồng ý.

Thấy Trang và Hà, Liên đồng ý và rút ví đưa cho Hương 10 triệu đồng theo thỏa thuận, không những vậy, Liên còn “bo” thêm cho Hương 1 triệu đồng gọi là tiền sữa cho các cháu. Số tiền còn lại trong phi vụ mua bán này, Liên hứa sẽ thanh toán sau, đồng thời Liên còn kịp dặn thêm Hương tìm thêm 1-2 cô gái nữa để đưa sang Trung Quốc. Thấy kiếm tiền quá dễ, Hương vội gật đầu.

Ngay trong hôm đó, vẫn thủ đoạn cũ, Hương rủ thêm Hằng - chị gái của Hà. Hai ngày sau, Liên, Công, Tưởng, Quân và Phạm Văn Dung – em trai của Liên áp tải Hà, Trang, Hằng và một cô gái tên Hải (chưa xác định được địa chỉ) lên thành phố Móng Cái và đưa sang Trung Quốc. “Sau khi sang tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc với sự chỉ đạo của Liên, hàng ngày, bị cáo chở các cô gái đi bán dâm”, Công khai tại tòa, hắn được Liên trả công hơn 3.000 NDT cho việc này.

Về phần hai chị em Hà và Hằng vào tháng 10/2012 và cuối năm 2013, đã lần lượt trốn khỏi động quỷ về Việt Nam. Hai cô gái này đã làm đơn tố cáo hành vi của các đối tượng với cơ quan công an. Hương, Công, Quân lần lượt sa lưới pháp luật.

Con dại, cái mang!

Trong số những bị cáo đứng trước phiên tòa ngày hôm này có Nguyễn Văn Quân (SN 1994, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) vừa thi hành án 9 tháng tù giam về tội Cưỡng đoạt tài sản. Điều đáng nói, khi phiên tòa trước chưa đưa bị cáo ra xét xử (phiên tòa diễn ra ngày 26/4/2012) hắn ta lại tiếp tục vướng tội mua bán người.

lua 2 chi em gai sang trung quoc ban dam hinh 2
Quân đã tiếp tay giúp dì ruột đưa các nạn nhân sang Trung Quốc bán dâm

Trả lời chủ tọa phiên tòa, bà Bắc - mẹ của Quân sut sùi, hai đối tượng Liên và Dung là chị em cùng mẹ khác cha với bà. Tuy nhiên, quan hệ giữa họ không mấy thân thiết.

Bà Bắc kể, biết Quân hay gần gũi với Liên và Dung, bà đã nhiều lần khuyên ngăn. Khi biết Quân lên Móng Cái cùng với dì và cậu, bà đã cố động viên cháu về nhưng bị Liên cản trở. “Thậm chí Liên và Dung còn có những lời lẽ không hay đối với tôi”, bà Bắc tức tưởi.

Bà Bắc còn kể rằng, việc Quân bị TAND thị xã Sơn Tây tuyên phạt 9 tháng tù giam về tội Cưỡng đoạt tài sản cũng do Dung xúi giục. “Vụ đó, cháu chỉ đứng bên ngoài canh chừng cho cậu, rồi được cậu cho 200.000 đồng để đi đám cưới. Cháu dại dột nên vướng tội”, bà Bắc phân trần.

“Trong vụ việc này cháu Quân chỉ biết làm theo chỉ đạo của dì và cậu, cháu không được đồng tiền nào cả. Mong HĐXX giảm án cho cháu”, bà Bắc khẩn khoản.

Cuối giờ sáng ngày 12/3, tòa bắt đầu tuyên án. Với tội mua bán người, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Thị Hương 9 năm tù giam; Nguyễn Đức Công 8 năm tù giam; Nguyễn Văn Quân 6 năm tù giam. Đối với các đối tượng liên quan như: Liên, Tưởng, Dung hiện đang bỏ trốn, cơ quan điều tra đã phát lệnh truy nã./.

Việt Đức/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nữ hoàng Anh và Hoàng thân Philip kỷ niệm 70 năm ngày cưới
VOV.VN - Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip đã trải qua cuộc hôn nhân kéo dài 7 thập kỷ mà chưa từng có mâu thuẫn công khai nào.
VOV_AllPage