Lừa thi đỗ vào Đại học Cảnh sát giá 400 triệu đồng

Các đối tượng cam kết lo cho con ông Quý vào ĐH Cảnh sát với giá 400 triệu đồng nhưng không được nên ông Quý tố giác vụ việc lên công an.

Ngày 22/3, Công an TP Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết vừa bắt tạm giam Nguyễn Quốc Hùng (41 tuổi, ngụ phường 7, TP Vũng Tàu) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, ông Nguyễn Xuân Quý (trú tại phường 1, TP Vũng Tàu) nhờ Hùng chạy điểm cho con của mình vào học trường Đại học Cảnh sát. Hùng lại giới thiệu Phạm Quang Long (47 tuổi, trú tại TP HCM) để ông Quý nhờ Long chạy điểm với thỏa thuận 400 triệu đồng.

Ngày 20/6/2013, Hùng đến nhà ông Quý lấy trước 100 triệu đồng nói là để đưa cho Long và cam kết nếu lo không được thì hoàn trả lại tiền. Tuy nhiên, Hùng chỉ đưa Long 20 triệu đồng. Đến ngày 24/6/2013, ông Quý cùng vợ đến nhà Long giao 300 triệu đồng còn lại.

Sau đó, con ông Quý thi không đậu vào Trường Đại học Cảnh sát nên ông Quý đến đòi tiền thì Long trả lại 320 triệu đồng. Riêng Hùng không trả lại tiền nên nạn nhân đã tố cáo với cơ quan công an./.

Theo Bách Nhật/CAND

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh người Triều Tiên thành kính kỷ niệm 6 năm ngày mất ông Kim Jong-il
VOV.VN - Ngày 17/12, nhiều hoạt động tưởng niệm đã được tổ chức ở Triều Tiên để kỷ niệm 6 năm ngày mất của cố lãnh đạo Kim Jong-il.