Ngày 17/9: Từ Liêm cưỡng chế công trình trái phép

Đây là thái độ kiên quyết của thành phố Hà Nội và huyện Từ Liêm trong việc lập lại trật tự xây dựng đô thị.

Theo kế hoạch, sáng mai (17/9), các cơ quan chức năng của huyện Từ Liêm, thành phố Hà Nội tổ chức cưỡng chế 10 công trình của Công ty TNHH Yến Long xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp thuộc thôn Phú Mỹ, xã Mỹ Đình.

Trên diện tích đất nông nghiệp rộng gần 10.000 m2, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Yến Long đã mua của một số hộ dân xã Mỹ Đình, rồi ồ ạt xây dựng từ năm 2006. Hơn chục biệt thự, nhà vườn sang trọng được hoàn thiện và đã có người đến ở. Thế nhưng, khi xác minh nguồn gốc mới biết, những ngôi biệt thự này thuộc quỹ đất tái định cư của Dự án đường vành đai 3 - Một trong những dự án trọng điểm phục vụ Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Quá trình xây dựng của Công ty Yến Long từng bị chính quyền địa phương lập biên bản, yêu cầu dỡ bỏ, nhưng rồi sau đó ít lâu, những công trình này vẫn cứ mọc lên và hoàn thiện.

Ngay khi dư luận lên tiếng, Bí thư Thành uỷ và Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo huyện Từ Liêm và các cơ quan chức năng xử lý, báo cáo trước ngày 15/8. Nhưng hơn một tháng sau, đến sáng mai (17/9), huyện Từ Liêm mới tổ chức cưỡng chế./.

Ngọc Năm
VOV_AllPage