Nghệ An phá vụ cắt trộm cáp viễn thông

Các đối tượng đã cắt trộm hàng trăm mét cáp thông tin, đốt vỏ lấy lõi đồng bán sắt vụn gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) thường xuyên xảy ra rất nhiều vụ trộm cáp đường dây thông tin liên lạc (TTLL), đặc biệt là ở những địa phương giáp ranh với tỉnh Thanh Hoá. Trước tình trạng này, công an huyện Quỳnh Lưu đã tiến hành lập chuyên án VA 911.H điều tra tìm ra thủ phạm.

Sau một thời gian theo dõi, chiều 12/9, Ban chuyên án đã bắt được đối tượng Lê Văn Minh, sinh năm 1994, cầm đầu trong vụ án trộm cắp cáp TTLL của đài viễn thông Quỳnh Lưu.

Thượng tá Trần Ngọc Sơn, phó Thủ trưởng cơ quan CSĐT công an huyện Quỳnh Lưu cho biết, ban chuyên án đã nhiều ngày mai phục, nắm chắc tình hình các điểm thu mua lõi đồng lớn trên địa bàn và đặc biệt là các điểm bán phế liệu, sắt vụn.

Theo nhận định của ban chuyên án, kẻ gian thường chọn địa điểm có đường cáp TTLL đi qua khu vực xa dân cư, có địa hình đồi núi phức tạp, nơi giáp ranh giữa các xã, huyện, sau đó dùng kìm vạn năng cắt cáp cuốn lại rồi đốt phần nhựa bên ngoài rồi lấy lõi đồng bên trong đem đi tiêu thụ.

Từ thông tin này, công an Quỳnh Lưu đã bắt khẩn cấp Lê Văn Minh (1994) trú xóm 10 xã Quỳnh Trang (Quỳnh Lưu). Tại cơ quan điều tra Minh khai nhận đã gây ra 3 vụ cắt trộm đường dây TTLL trên địa bàn các xã Mai Hùng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) và huyện Tĩnh Gia (Thanh Hoá).

Mở rộng vụ án, cơ quan điều tra đã lần ra manh mối 4 đối tượng có liên quan với Minh và đang tiến hành vận động các đối tượng này ra đầu thú. Công an Quỳnh Lưu cũng đã thu hồi tang vật gồm 2 xe máy và 132 kg lõi đồng tương đương với hàng trăm mét dây cáp loại lớn./.

Minh Huyền
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh những bóng hồng gợi cảm tô điểm sắc màu World Cup 2018
VOV.VN - Những cổ động viên xinh đẹp luôn là một phần không thể thiếu của World Cup khi thiêu đốt không khí trên những khán đài.
VOV_AllPage