Ngụy trang chở cây keo để vận chuyển gỗ lậu

VOV.VN - Một xe ô tô tải đã ngụy trang chở những cây keo nhằm qua mặt cơ quan chức năng để vận chuyển 15m3 gỗ lậu.

Thông tin từ Đội Kiểm lâm cơ động (KLCĐ) và Phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) số 3 thuộc Chi cục Kiểm lâm Nghệ An cho biết, chỉ trong vòng 1 tuần nay, đơn vị đã liên tiếp phát hiện và bắt giữ 15m3 gỗ lậu các loại.

Theo đó, từ các nguồn tin tại cơ sở, cũng như những nỗ lực bám địa bàn, các cán bộ KLCĐ và PCCCR số 3 đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều m3 gỗ lậu.

Đáng chú ý, để “né” sự kiểm tra gắt gao của các lực lượng chức năng, các đối tượng vận chuyển gỗ lậu đã dùng nhiều thủ đoạn tinh vi để ngụy trang gỗ trên các phương tiện vận chuyển hàng hóa, xe khách.

nguy trang cho cay keo de van chuyen go lau hinh 1
Gỗ lậu được thu giữ

Cụ thể vào lúc 15h, ngày 7/3 tại địa bàn xã Châu Cường, huyện Qùy Hợp (Nghệ An), nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Tổ công tác đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR số 3 đã tiến hành kiểm tra xe ô tô mang BKS: 37 C. 000.08 do chủ xe Hà Ngọc Bá (SN 1991), thường trú xã Châu Phong, huyện Qùy Châu điều khiển.

Mặc dù đã được ngụy trang bằng cách chất đầy gỗ keo nguyên liệu giấy xung quanh để qua mắt các lực lượng chức năng, nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã nhanh chóng phát hiện 4,65m3 gỗ lậu, thuộc nhóm 4 không có số hiệu dấu búa của kiểm lâm. Khi cơ quan chức năng yêu cầu chủ xe xuất trình giấy tờ nguồn gốc hợp pháp số lâm sản trên thì không có.

Ngay sau đó, tổ công tác đã yêu cầu chủ xe đưa toàn bộ số gỗ lậu trên về trụ sở của đội để xử lí.

Cũng trong tuần qua, Đội KLCĐ và PCCCR số 3 đã thực hiện bắt giữ nhiều vụ vận chuyển gỗ trái phép, thu giữ được hơn 15m3 gỗ.

Một cán bộ Kiểm lâm cơ động và PCCCR số 3 cho biết: "Tình hình vận chuyển, buôn bán lâm sản trên tuyến Quốc lộ 48 hiện khá phức tạp, các đối tượng thường theo dõi nhất cử nhất động của lực lượng kiểm lâm để chọn thời điểm sơ hở tẩu tán gỗ; hoặc ngụy trang gỗ lậu bằng gỗ vườn nhà gây khó khăn cho công tác kiểm tra phát hiện. Mặt khác, do lực lượng mỏng lại phụ trách địa bàn trải dài hàng trăm km qua 7 huyện thị, nên công tác tuần tra kiểm soát có phần hạn chế. Trong thời gian tới, Đội sẽ cố gắng bám địa bàn, nắm bắt nhiều thông tin hơn nữa để ngăn chặn tình hình buôn bán vận chuyển lâm sản trái phép"./.

CTV Đăng Quang/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Tổng thống Croatia "ghi điểm" với người hâm mộ ở chung kết World Cup
VOV.VN - Sự lịch sự, ấm áp và thân thiện của Tổng thống Croatia là điều được nhắc đến nhiều nhất sau chung kết World Cup ngày 15/7.
VOV_AllPage