Nỗ lực phòng chống buôn bán pháo nổ

Tỉnh Lạng Sơn xác định công tác phòng chống buôn bán, vận chuyển, sử dụng trái phép các loại pháo là nhiệm vụ chính trị của các cấp, các ngành của địa phương

Nhằm tăng cường công tác phòng chống các hành vi buôn bán, vận chuyển pháo nổ, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Canh Dần sắp tới, UBND tỉnh Lạng Sơn vừa ban hành kế hoạch phòng chống các hành vi sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, nhập khẩu và sử dụng pháo trái phép.

Tỉnh Lạng Sơn xác định công tác phòng chống buôn bán, vận chuyển, sử dụng trái phép các loại pháo là nhiệm vụ chính trị của các cấp, các ngành, địa phương mà trọng tâm là từ nay đến hết dịp lễ hội năm 2010 với quyết tâm trong dịp Tết Canh Dần 2010 trên địa bàn tỉnh không xảy ra vi phạm về pháo.

Các ngành Công an, Hải quan, Quản lý thị trường triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ tăng cường nắm tình hình, rà soát, phát hiện, ngăn chặn không để pháo nhập lậu qua biên giới vào nội địa,; tập trung kiểm tra các nhà ga, bến xe, các chợ, cửa hàng kinh doanh, kho hàng… có dấu hiệu buôn bán, tàng trữ trái phép các loại pháo để có biện pháp phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả.

Lực lượng công an chủ động mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Dần và các dịp lễ hội trong năm 2010. Phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống các sai phạm về pháo trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tăng cường lực lượng cho các địa bàn trọng điểm phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng ở cơ sở đặc biệt là tại khu vực biên giới, cửa khẩu, tích cực phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn, xử lý các đối tượng sử dụng trái phép các loại pháo.

Đại tá Nông Văn Định, Phó giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết: “Các ngành Công an, Biên phòng, Hải quan tăng cường công tác nắm tình hình, tuần tra kiểm soát trên địa bàn, tuyến trọng điểm, nhất là tại cửa khẩu, nhà ga, bến xe... nhằm kịp thời phát hiện và có biện pháp đấu tranh hiệu quả với những hành vi sai phạm pháo. Đặc biệt là các hoạt động nhập lậu pháo tườ Trung quốc vào địa bàn. Chính quyền cơ sở đẩy mạnh phát động phong trào quần chúng, huy động các lực lượng tham gia, tăng cường tuần tra trong dịp Tết Nguyên đán, nhất là đêm Giao thừa để phòng ngừa đấu tranh, ngăn chặn… không để xảy ra tình trạng sử dụng trái phép trên địa bàn”./.

Sơn Lâm
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Dân chúng Zimbabwe biểu tình rầm rộ đòi Tổng thống Mugabe từ chức
VOV.VN - Hàng ngàn người dân ở thủ đô Harare của Zimbabwe đã xuống đường biểu tình chống Tổng thống Mugabe, kêu gọi ông này phải từ chức ngay.
VOV_AllPage