PC_Detail_Float_Left
PC_Detail_Float_Right

Nữ sinh chém bạn liên tiếp trước cổng trường

Ức chế do bị can ngăn khi đánh bạn lớp dưới, Mai Thanh Huyền (học sinh lớp 11A, Trường THPT Lê Quý Đôn, Hà Tĩnh) đã thủ dao, rủ đồng bọn chém tới tấp 3 nữ sinh khác ngay trước cổng trường.

Thủ dao ‘xử’ bạn

Vụ việc nghiêm trọng trên xảy ra vào khoảng 11h30 ngày 19/4, ngay sau giờ tan học trước cổng trường THPT Lê Quý Đôn (xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà).

Đang nằm điều trị tại Khoa Chấn thương, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, những nữ sinh bị bạn cùng trường chém vẫn chưa hết bàng hoàng. Theo lời kể của các em, do mâu thuẫn cá nhân nên đã nhiều lần, Mai Thanh Huyền (lớp 11A, trú ở xóm 2, xã Thạch Vĩnh) chặn đánh Đào Thị Thuỳ Linh (lớp 10A). Có lần, Huyền không thể thực hiện được vì do Nguyễn Thị Trà My và Nguyễn Thị Yến (học sinh cùng trường) đứng ra can ngăn.

nu sinh chem ban lien tiep truoc cong truong hinh 0

Các nữ sinh bị Huyền chém trước cổng trường THPT Lê Quý Đôn tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh

Bực mình vì bị ngăn cản, ngày 19/4, Huyền đã chuẩn bị sẵn 2 con dao găm để trong cặp sách khi đến trường và rủ thêm Võ Thị Thuỷ (lớp 11, cùng trường) cùng một số học sinh trường khác đến, chờ khi tan trường sẽ “xử”.

Ngay sau giờ tan học, Huyền, Thuỷ cùng một số đối tượng khác đã chặn Thuỳ Linh, Trà My và Thị Yến và dùng dao lao vào đâm, chém tới tấp. Trà My bị chém đứt gân cánh tay phải, Yến bị chém trọng thương ở vùng vai gáy, và Đào Thuỳ Linh cũng bị chém trọng thương ở cánh tay phải.

Ngay sau khi gây án, nhóm đối tượng đã bỏ chạy, 3 nữ sinh đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu, khâu các vết thương. 

“Đàn chị” trong trường

Ông Trần Văn Đồng - Trưởng Công an xã Thạch Đài cho biết, mâu thuẫn giữa Huyền và Linh đã xảy ra từ lâu. Trước khi gây án 2 ngày, Huyền đã có hành vi đánh Thuỳ Linh trong trường. Sau đó Huyền đã bị công an xã gọi lên và xử phạt hành chính 300.000 đồng.

“Không biết thế nào mà Huyền lại rủ thêm bạn, mang theo dao để chém 3 nữ sinh kia”, ông Đồng nói.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, phụ huynh của Huyền đã chủ động đưa con lên trình diện Công an xã Thạch Đài. Phụ huynh của Huyền có xin công an trước mắt chưa điều tra để gia đình và Huyền tập trung lo cho các nạn nhân đang cấp cứu.

Theo ông Đồng, Huyền được biết tới là một “đàn chị” trong trường THPT Lê Quý Đôn, nhiều vụ gây gổ, đánh nhau của các nữ sinh đều phải gọi Huyền tham gia.

“Sắp tới chúng tôi sẽ triệu tập các đối tượng lên để lập hồ sơ vụ việc. Sẽ xem xét các yếu tố “cố ý gây thương tích” như việc chuẩn bị dao trong người, đâm chém tới tấp. Công an xã sẽ xin ý kiến chỉ đạo từ công an huyện, sẽ chuyển hồ sơ lên trên nếu sự việc nghiêm trọng”, ông Đồng cho biết.

Ông Đặng Hoài Sơn - Trưởng Công an huyện Thạch Hà cho hay, hiện công an huyện đã biết sự việc và đã cử cán bộ lên điều tra. Quan điểm là sẽ xử lý nghiêm các đối tượng đâm chém nữ sinh, làm bài học cảnh báo cho các học sinh khác.

Thời gian gần đây tại Hà Tĩnh đã xảy ra nhiều vụ nữ sinh hành hung bạn học. Trước đó, vào ngày 11/4, tại trường THPT Mai Thúc Loan, một em học sinh bị “đàn chị” trong trường chặn đánh phải nhập viện.

Nhà trường nói gì?

Trước sự việc trên, chúng tôi đã liên hệ với ông Chu Văn Quýnh - Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn để biết thêm thông tin. Theo ông Quýnh, vụ việc xảy ra ở ngoài trường và nhà trường cũng đã biết.

Mặc dù 3 học sinh của trường bị chém trọng thương, phải nhập viện cấp cứu nhưng ông Quýnh lại thông tin: “Không có gì xảy ra, tình trạng các nữ sinh đã tốt”./.

Theo Dân trí
Video đang được xem nhiều