Phân bón chính hãng bị nghi làm giả

Đại diện Công ty Anh Trang cũng đã chấp nhận thu hồi lại toàn bộ số phân bón bà con chưa sử dụng và cam kết bồi hoàn thiệt hại.

UBND tỉnh Bình Định đã yêu cầu Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) phối hợp với các cơ quan liên quan xử lý vụ Công ty TNHH thương mại - dịch vụ Anh Trang (ở P.Trần Quang Diệu, TP.Quy Nhơn) bán 48 bao (50 kg/bao) phân bón NPK mang nhãn hiệu Đầu Trâu cho người trồng dưa hấu ở xã Xuân Quang 1 (H.Đồng Xuân, Phú Yên), khiến gần 6 ha dưa hấu đang chết dần.

phan bon chinh hang bi nghi lam gia hinh 1
Phân bón khi hòa tan vào nước thì thành bùn và đất sét (Ảnh: Thanh niên)

Trước đó, Công ty CP phân bón Bình Điền - đơn vị sản xuất loại phân bón này đã kiểm tra thực tế và khẳng định đây là hàng giả nên đã đề nghị Chi cục QLTT Bình Định phối hợp kiểm tra, tạm giữ 25 bao tại Công ty Anh Trang. Làm việc với cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên, đại diện Công ty Anh Trang cũng đã chấp nhận thu hồi lại toàn bộ số phân bà con nông dân Xuân Quang 1 chưa sử dụng và cam kết bồi hoàn thiệt hại.

Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị Trang, Giám đốc Công ty Anh Trang, cũng cho biết nguồn gốc phân bón mua hợp pháp của 3 doanh nghiệp tại Bình Định gồm Công ty TNHH Hồng Nhung và Công ty TNHH thương mại Hà Ẩn (cùng đóng trên địa bàn H.Tuy Phước) và DNTN thương mại và dịch vụ Hoàng Nhân (TX.An Nhơn).

Đội QLTT chống hàng giả của Chi cục QLTT tỉnh Bình Định cũng xác định các doanh nghiệp xuất bán phân bón cho Công ty Anh Trang đều có hóa đơn hợp lệ và là hàng chính hãng của Công ty CP phân bón Bình Điền.

“Chúng tôi đã lấy mẫu gửi đi xét nghiệm, sau khi có kết quả mới có căn cứ xử lý”, ông Nguyễn Thế Vinh, Phó chi cục trưởng Chi cục QLTT Bình Định, cho biết./.

Theo Hoàng Trọng - Đức Huy/Thanh niên

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ngô Thanh Vân vào vai nữ xạ thủ xinh đẹp trong siêu phẩm “Star wars“
VOV.VN - Tháng 12 này, Lucasfilm tiếp tục trình làng phần thứ 8 của thương hiệu huyền thoại “Chiến tranh giữa các vì sao”.