Phát hiện 1 vụ thu gom đồi mồi trái phép

Lực lượng chức năng đã thu giữ 850 con đồi mồi, thuộc 1 trong 7 loài rùa biển có tên trong phụ lục 1 Công ước quốc tế về cấm buôn bán các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp …

9 giờ sáng nay (9/9), tại vùng biển Bích Đầm phường Vĩnh Nguyên thành phố Nha Trang, các lực lượng chức năng của tỉnh Khánh Hòa, gồm Thanh tra Sở Nông nghiệp- Phát triển nông thôn, Cảnh sát môi trường, Bộ đội Biên phòng và Khu bảo tồn biển Hòn Mun đã tiến hành kiểm tra, phát hiện một vụ thu gom, nuôi đồi mồi trái phép.

Qua kiểm tra lồng nuôi thủy sản của ông Mạc Tiến Năng, trú tại tổ dân phố Bích Đầm, phường Vĩnh Nguyên, TP. Nha Trang - lực lượng chức năng đã thu giữ 850 con đồi mồi - tên khoa học là Ertemochelys imbricata - thuộc 1 trong 7 loài rùa biển có tên trong phụ lục 1 Công ước quốc tế về cấm buôn bán các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp (gọi tắt là Công ước Cites).

phat hien 1 vu thu gom doi moi trai phep hinh 1

Rùa biển là nhóm động vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng rất cao, được luật pháp quốc tế và quốc gia bảo vệ nghiêm ngặt. Do đó, việc nuôi đồi mồi này đã vi phạm danh mục các loài thủy sản cấm nuôi trồng và không được sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam do Bộ Thủy sản nay là Bộ Nông nghiệp và PTNT quy định. Lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ số đồi mồi nói trên và đến 16 giờ cùng ngày, toàn bộ số đồi mồi này đã được các ngành chức năng cho thả xuống vùng lõi của Khu bảo tồn Biển Hòn Mun. Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ./.

Ngọc Phong
Video đang được xem nhiều
Đội hình - không - Pogba của MU thách thức “hàng xóm ồn ào” Man City
VOV.VN - Thiếu vắng Paul Pogba do thẻ phạt nhưng HLV Mourinho vẫn có một đội hình lên công về thủ nhịp nhàng nhằm đánh bại thầy trò Pep Guardiola trên sân nhà