Phát hiện 10 đối tượng lừa bán Iphone giả

VOV.VN - Lực lượng công an đã thu giữ 67 điện thoại di động giống Iphone 4 và Iphone 5, không có chứng từ hợp lệ.

Công an thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế vừa triệt phá nhóm đối tượng buôn bán điện thoại di động mẫu mã giống Iphone 4 và Iphone 5 (của hãng Apple) không rõ nguồn gốc.

Qua phản ánh của người dân, một nhóm đối tượng thường xuyên có mặt tại tại các cây rút tiền ATM lừa bán điện thoại giống Iphone 4 và Iphone 5. Nhiều người lầm tưởng Iphone thật nên đã mua phải hàng kém chất lượng. 

phat hien 10 doi tuong lua ban iphone gia hinh 1
Hàng loạt điện thoại không rõ nguồn gốc và số tiền mà các đối tượng lừa bán điện thoại có được

Qua công tác kiểm tra hành chính nhóm 10 đối tượng tạm trú tại khách sạn An Bằng trên đường Tôn Đức Thắng, thành phố Huế, lực lượng công an đã thu giữ 67 điện thoại di động giống Iphone 4 và Iphone 5, không có chứng từ hợp lệ cùng một số tang vật khác. 

phat hien 10 doi tuong lua ban iphone gia hinh 2
Nhóm đối tượng lừa bán điện thoại Iphone giả

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận đã mua số điện thoại này tại tỉnh Vĩnh Phúc với giá từ 500.000-800.000 đồng/chiếc, sau đó mang vào Huế lừa bán với giá cao.

Thượng tá Trương Minh Tuấn, Đội trưởng Đội cảnh sát điều tra Kinh tế và chức vụ Công an thành phố Huế cho biết: “Đây là một thủ đoạn mới của các đối tượng vào Huế để buôn bán điện thoại nhập lậu. Đề nghị quần chúng nhân dân nâng cao cảnh giác, phát hiện và tránh mua nhầm lẫn các loại điện thoại này. Đây là điện thoại không rõ nguồn gốc xuất xứ đưa vào Việt Nam”./.

Lê Hiếu/ VOV-Miền Trung

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Dân Hà Nội khốn khổ vì vỉa hè vừa lát đá đã xuống cấp, bụi mù mịt
VOV.VN - Vỉa hè tuyến đường Giải Phóng, đoạn trước cổng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sau gần 1 tháng sử dụng đã có nhiều đoạn gồ ghề, hư hỏng, bụi mù mịt.