Phát hiện cơ sở sử dụng vôi trong sản xuất mứt
VOV.VN -Cơ sở này đã sử dụng vôi - chất không có trong danh mục các chất phụ gia trong sản xuất thực phẩm để sản xuất mứt.
Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh cho biết: cơ quan chức năng đã đình chỉ hoạt động một cơ sở sản xuất mứt tại quận 11 vì không đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.
Trước đó, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm của thành phố kiểm tra Cơ sở sản xuất và kinh doanh mứt Phước Thành, tại số 166 đường Xóm Đất, phường 9, quận 11. Đoàn kiểm tra đã phát hiện cơ sở này không đảm bảo quy trình sản xuất một chiều, điều kiện vệ sinh kém, sử dụng trái phép lề đường cho một số công đoạn sơ chế, hồ sơ nguồn gốc các phụ gia đang sử dụng không đầy đủ, phát hiện 205kg bánh thành phẩm và nguyên liệu không đảm bảo an toàn.
Đoàn đã đình chỉ hoạt động của cơ sở do không đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm, buộc tiêu hủy toàn bộ nguyên liệu không đảm bảo an toàn.
Kết quả kiểm nghiệm các mẫu mứt dừa tại cơ sở này cho thấy nơi này đã sử dụng vôi - chất không có trong danh mục các chất phụ gia trong sản xuất thực phẩm để sản xuất mứt với hàm lượng CaO lên tới 60mg/1kg, ngoài ra hàm lượng natribenzoat cũng vượt ngưỡng nhiều lần cho phép.
Trong đợt thanh kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của các sản phẩm phục vụ Tết Nguyên đán vừa qua, các đoàn cũng đã tiến hành kiểm tra đột xuất 15 cơ sở sản xuất mứt trên địa bàn quận 3, phát hiện 5 cơ sở không có đủ giấy phép./.