Phát hiện đường dây đưa người trái phép qua Trung Quốc

VOV.VN -Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện và làm rõ đường dây đưa người đi lao động trái phép qua Trung Quốc.

Trước đó, ngày 10/3, Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang phát hiện 15 đối tượng là người Quảng Trị tìm cách vượt biên trái phép sang Trung Quốc và đã bị cơ quan này buộc về địa phương.

Từ các đầu mối này, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã khai thác được người cầm đầu đường dây  là Phan Văn Quy, trú tại khu phố 1, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Được vận động đến Đồn biên phòng Cửa khẩu cảng Cửa Việt đầu thú, ngày 20/3, đối tượng Phan Văn Quy khai nhận đã dẫn 26 người đều ở huyện Gio Linh đón ô tô khách đến Hà Giang. Đến đây, Quy đã móc nối sẵn với hai đối tượng Trà và Phà, trú tại Phố Là, Hà Giang để đưa 26 người này vượt biên sang Quảng Đông,Trung Quốc làm công nhân.

Hiện Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố và hoàn chỉnh hồ sơ, chuyển giao cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Trị điều tra xử lý./.

CTV Bích Liên/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Dân Hà Nội thích thú với xe đạp thể dục lọc nước bên hồ
VOV.VN - Bên hồ Hoàng Cầu, Hà Nội vừa xuất hiện 3 bộ xe đạp vừa rèn luyện sức khỏe vừa lọc nước hồ khiến người dân thích thú.