Phát hiện vụ làm giả báo điện tử Cần Thơ

Sau tờ báo điện tử Trà Vinh giả, tới lượt tờ báo điện tử của Báo Cần Thơ cũng bị các đối tượng làm giả.

Một website ở địa chỉ http://baocantho.net/, giao diện của trang web này hiện đại và rất bắt mắt giống như những tờ báo điện tử thật. Ngay dưới măng-sét Cần Thơ online là dòng chữ “Cơ quan của Đảng bộ Đảng Cộng sản Việt Nam thành phố Cần Thơ. Tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Cần Thơ”. Thậm chí, trang web giả danh này còn ghi cả tên Tổng biên tập của tờ báo.

Phía cuối trang web còn ghi “Bản quyền của báo Cần Thơ. Ghi rõ nguồn "Báo điện tử Cần Thơ" khi phát hành lại thông tin từ website này... Theo kết quả so sánh với báo điện tử Cần Thơ thật thì phần này hoàn toàn trùng khớp. Nói cách khác, những đối tượng lập trang web giả này đã ăn cắp những thông tin thật đưa lên trang web giả, để tăng độ tin tưởng đối với người xem.

Giao diện của website chia ra các chuyên mục và đăng tải thông tin giống như báo điện tử của báo Cần Thơ thật (http://baocantho.com.vn), thậm chí nó còn phong phú hơn cả báo điện tử Cần Thơ thật khi ngay trên đầu trang bố trí thêm các mục: “Đặt mua báo in, liên hệ quảng cáo, Rao vặt – tuyển dụng, phiên bản tiếng Anh”.

Chiều 14/9, đại diện báo Cần Thơ cho biết: “website http://baocantho.net/, không có liên quan gì đến báo điện tử Cần Thơ. Do vậy, sẽ đề nghị cơ quan chức năng làm rõ vấn đề này, vì sự giả mạo trên sẽ làm ảnh hưởng đến uy tính của tờ báo và có thể ảnh hưởng đến thành phố Cần Thơ nếu họ đưa những thông tin không tốt.

Đây là lần thứ 2 ở khu vực miền Tây phát hiện các cá nhân lập website giả danh các cơ quan báo chí. Trước đó, giữa tháng 7/2011, đã phát hiện trang web http://baotravinh.net/, giả danh báo Trà Vinh online. Kết quả, cơ quan chức năng đã xử phạt đối tượng vi phạm 10 triệu đồng./.

Thanh Tùng
Video đang được xem nhiều
Thụy Điển - Hàn Quốc: Quyết chiến vì hy vọng
VOV.VN - Thụy Điển và Hàn Quốc hứa hẹn sẽ tạo ra màn so tài quyết liệt trên sân Nizhny Novgorod để nuôi hy vọng làm nên chuyện ở bảng F.
VOV_AllPage