Phó Giám đốc ngân hàng mất chức vì xài bằng giả

Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh Bà Rịa - Vũng Tàu sử dụng bằng C tiếng Anh, Cao cấp lý luận chính trị và bằng tốt nghiệp THPT giả.

Ngày 8/9, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Việt Nam đã ra quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh Bà Rịa - Vũng Tàu đối với ông Nguyễn Ngọc Khải. Ông Khải giữ chức vụ này từ tháng 7/2003 - 7/2010 thì được bổ nhiệm làm quyền Giám đốc.

Ông Khải bị kết luận trong thời gian làm việc đã sử dụng bằng Cao cấp lý luận chính trị giả, chứng chỉ C Anh văn và bằng tốt nghiệp THPT giả.

Trong hồ sơ ông Khải nộp cho Agribank Chi nhánh Bà Rịa - Vũng Tàu, để bàn giao cho Agribank Việt Nam bổ nhiệm chức vụ phó Giám đốc trên, có đến 3 bằng tốt nghiệp THPT khác nhau. Trong đó, bằng tốt nghiệp bổ túc văn hóa, bằng tốt nghiệp THPT ghi năm sinh của ông Khải là 1958 và một bằng ghi năm sinh 1959 đều là giả.

Sau khi vụ việc được phát hiện, Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu đã kỷ luật cảnh cáo, khai trừ ra khỏi Đảng, đồng thời đề nghị Agribank Việt Nam cách chức Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh Bà Rịa - Vũng Tàu đối với ông Nguyễn Ngọc Khải./.

Theo VnExpress
VOV_AllPage