Siết chặt an ninh phiên tòa xử vụ chặt tay cướp xe SH

Tránh việc thân nhân bị cáo gây náo loạn, Tòa phúc thẩm chỉ cho phép những người có giấy triệu tập vào phòng xử

Đúng 8h30 ngày 24/3, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã khai mạc phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Hồ Duy Trúc và các đồng phạm trong vụ án chặt tay cướp xe SH gây bàng hoàng dư luận xảy ra trên cầu Phú Mỹ, Q.2 TP.HCM.

siet chat an ninh phien toa xu vu chat tay cuop xe sh hinh 1
Trúc (trái) và 3 đồng phạm tại phiên phúc thẩm

Từ sáng sớm, các bị cáo trong băng cướp đã được đưa vào phòng xử và chỉ những người có giấy triệu tập (nhà báo xuất trình giấy tờ) mới được tham dự phiên tòa. Thân nhân của các bị cáo không được tham dự phiên tòa mà ở hết dưới sân.

Đây là băng cướp tài sản gây xôn xao dư luận và gây bất ổn trong một thời tại TP.HCM.

Trong phiên tòa sơ thẩm trước đó (ngày 25/12/2013),  bị cáo Hồ Duy Trúc đã bị TAND TP.HCM tuyên án tử hình về tội cướp tài sản.

Sau khi bản án sơ thẩm trên được tuyên, thân nhân của các bị cáo đã có những hành động quá khích gây náo loạn phiên tòa và gây bất bình trong dư luận.

Theo bản án sơ thẩm, ngoài Trúc bị tuyên tử hình, các đồng phạm của Trúc cũng bị tuyên án như sau: Trần Văn Luông (25 tuổi, ngụ Bến Tre) tù chung thân, Nguyễn Hoàng Phương (20 tuổi, ngụ Ninh Thuận) 20 năm tù, Huỳnh Thanh Sơn (31 tuổi, ngụ Tây Ninh) 18 năm tù, Trần Thanh Tuyền (22 tuổi, ngụ Ninh Thuận) và Huỳnh Bảo Anh (45 tuổi, ngụ TP.HCM) mỗi người 12 năm tù; Cao Danh Hưng (30 tuổi, ngụ Nghệ An) 2 năm 6 tháng tù và Đàm Văn Võ (23 tuổi, ngụ Nghệ An) bị phạt 9 tháng tù.

Sau phiên xử sơ thẩm, bị cáo Trúc cùng 3 đồng phạm khác đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Theo bản án sơ thẩm, 8 bị cáo trên đã cấu kết với nhau thành băng nhóm và thực hiện 15 vụ cướp tài sàn với trị giá số tiền 610 triệu đồng trên địa bàn TP.HCM.

Đỉnh điểm, vào đêm 24/11/2012, nhóm này đã gây ra vụ cướp gây chấn động dư luận khi một số tên vung mã tấu chặt gần lìa cánh tay của chị N.T. để cướp xe máy SH khi chị T. đang đi tại khu vực chân cầu Phú Mỹ (Q.2 TP.HCM)./.

Theo H.Điệp/Tuổi trẻ

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Dân Hà Nội khốn khổ vì vỉa hè vừa lát đá đã xuống cấp, bụi mù mịt
VOV.VN - Vỉa hè tuyến đường Giải Phóng, đoạn trước cổng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sau gần 1 tháng sử dụng đã có nhiều đoạn gồ ghề, hư hỏng, bụi mù mịt.