“Sưa tặc” khai nhận gây ra 32 vụ chặt trộm sưa

Liên quan đến chuyên án 789S triệt phá nhóm lâm tặc cưa trộm cây sưa trên địa bàn TP Hà Nội thời gian qua, ngày 24/9, Đại tá Nguyễn Đức Chung, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội - Công an TP Hà Nội cho biết đã có 37 đối tượng liên quan đến vụ việc này.

Qua đấu tranh khai thác, các "sưa tặc" khai nhận đã gây ra 32 vụ chặt trộm sưa.
Trong tối 22/9, Nguyễn Xuân Tuấn (SN 1986) trú tại Cao Viên, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội là đối tượng được coi là cầm đầu nhóm “sưa tặc” đã tới cơ quan công an đầu thú. Liền đó, hai đối tượng là Nguyễn Đăng Mạnh (SN 1984) và Nguyễn Đình Thịnh (SN 1991) đều trú tại Cao Viên, Thanh Oai cũng đã tới cơ quan công an đầu thú. Trong vụ án này, cơ quan điều tra đã bắt giữ 18 đối tượng, tạm giữ hình sự 9 đối tượng khác có liên quan để điều tra làm rõ.

Theo Đại tá Chung, từ lời khai của các đối tượng, Cơ quan điều tra đang làm rõ 32 vụ cưa trộm sưa ở Hà Nội và một số vùng lân cận, trong đó có cả Vĩnh Phúc, Phú Thọ; nhiều vụ trong số đó chưa hề được biết đến. Ngày 23/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án trộm cắp tài sản, tiêu thụ tài sản do trộm cắp mà có, không tố giác tội phạm liên quan để điều tra, xử lý hình sự các hành vi cưa trộm cây sưa. S áng 24/9 , Công an TP đã công bố các quyết định của UBND TP Hà Nội khen thưởng Công an TP và các Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, CSĐT về TTQL kinh tế và chức vụ, Cảnh sát Môi trường đã có thành tích xuất sắc trong chuyên án 789S./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh nữ trọng tài bóng đá trẻ trung và gợi cảm nhất nước Nga
VOV.VN - Cô gái trẻ Ekaterina Kostyunina được đánh giá là nữ trọng tài bóng đá nóng bỏng, gợi cảm nhất nước Nga - nơi đang diễn ra World Cup 2018.
VOV_AllPage