Toàn cảnh phiên xét xử phúc thẩm vụ “quan tài diễu phố”

VOV.VN -6 bị cáo bị đưa ra xét xử tại TAND tỉnh Vĩnh Phúc.

Sáng nay (6/3), vụ án giết người vào giữa tháng 3/2013 xảy ra trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc được đưa ra xét xử phúc thẩm tại TAND tỉnh Vĩnh Phúc. Bị hại của vụ án giết người này là Nguyễn Tuấn Anh (SN 1986, trú tại phố Cả, phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Ngay từ sáng sớm, rất đông người dân đã tập trung trước phòng xử án để theo dõi phiên tòa. Người nhà của người bị hại cũng có mặt tại phiên tòa và tỏ ra kích động khi nhìn thấy các bị cáo bước vào phòng xử án.

toan canh phien xet xu phuc tham vu "quan tai dieu pho" hinh 1
Các bị cáo tại phiên tòa

8h10’ phiên tòa phúc thẩm khai mạc. Theo trình tự, phiên tòa bắt đầu với phần kiểm tra căn cước của các bị cáo và những người có nghĩa vụ liên quan. Tham dự phiên tòa hôm nay tất cả các bị cáo đều có mặt gồm: Phùng Mạnh Tuấn (SN 1992, ở xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc), Phùng Đắc Tú (SN 1994, ở xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương), Đặng Quốc Tú (SN 1980, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ), Nguyễn Văn Bình (SN 1997, ở phường Đồng Tâm, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), Nguyễn Văn Định (SN 1983, ở xã Hòa Bình, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng), Nguyễn Văn Tình (SN 1988, trú tại xã Hòa Bình, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng).

Trước đó, chiều 6/9/2013, sau khi tiến hành các bước xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Vĩnh Phúc đã tuyên phạt tử hình đối với bị cáo Phùng Mạnh Tuấn; tuyên 2 án chung thân đối với bị cáo Phùng Đắc Tú và Đặng Quốc Tú về tội giết người. Các bị cáo Nguyễn Văn Bình bị xử phạt 12 năm tù; Nguyễn Văn Định chịu mức án 20 năm tù và Nguyễn Văn Tình chịu mức án 18 năm tù.

Đối với bị cáo Nguyễn Anh Tuấn phạm tội che giấu tội phạm, bị xử phạt 3 năm tù giam; người anh em họ của bị hại Nguyễn Tuấn Anh là Nguyễn Duy Hiệp (SN 1986) - phạm tội không tố giác tội phạm - chịu mức ăn 2 năm 6 tháng tù./.

Một số hình ảnh PV ghi nhận tại phiên tòa sáng nay:

toan canh phien xet xu phuc tham vu "quan tai dieu pho" hinh 2
toan canh phien xet xu phuc tham vu "quan tai dieu pho" hinh 3
toan canh phien xet xu phuc tham vu "quan tai dieu pho" hinh 4
toan canh phien xet xu phuc tham vu "quan tai dieu pho" hinh 5
toan canh phien xet xu phuc tham vu "quan tai dieu pho" hinh 6
toan canh phien xet xu phuc tham vu "quan tai dieu pho" hinh 7
toan canh phien xet xu phuc tham vu "quan tai dieu pho" hinh 8
Nhóm PV/VOV online

Bài liên quan

VOV_AllPage