TP HCM: Bắt cóc con nợ đòi chuộc 300 triệu đồng

Tổ công tác của Công an Q.1 đã tiến hành khám xét nơi ở của các nghi phạm, thu giữ một xe Honda SH, cùng nhiều dụng cụ để sử dụng ma túy...

Tối 27/3, Công an P.Tân Định, Công an Q.1 và Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45), Công an TP.HCM đã giải cứu thành công một vụ bắt cóc con tin đòi tiền chuộc.

tp hcm: bat coc con no doi chuoc 300 trieu dong hinh 1
Nguyễn Trọng Thu Sương và Lý Hồng Thuận tại cơ quan điều tra  (Ảnh:Thanh niên)

Theo thông tin ban đầu, khoảng 13h cùng ngày, có 2 người đàn ông và 1 phụ nữ đến nhà chị Trần Thị Hồng Ngọc (38 tuổi, ngụ P.Tân Định, Q.1) cho biết anh Trần Kim Ngân (35 tuổi, em ruột chị Ngọc) đang bị bắt nhốt và đánh đập do nợ 100 triệu đồng nên yêu cầu gia đình chị Ngọc phải đưa 300 triệu đồng để đảm bảo tính mạng cho anh Ngân.

Chị Ngọc năn nỉ thả anh Ngân ra trước rồi sau đó sẽ kiếm tiền trả dần. Cả 3 người lạ mặt trên không đồng ý và buộc gia đình chị Ngọc phải giao giấy tờ nhà cho họ giữ và hẹn tối sẽ trở lại lấy tiền, nhưng chị không đồng ý. Sau đó, cả 3 người kia ra về. Lo sợ cho tính mạng của em trai, gia đình chị Ngọc đã bí mật trình báo vụ việc cho Công an P.Tân Định.

Lúc 19h45, khi nhóm người trên đến nhà chị Ngọc ghi giấy nợ với số tiền 300 triệu đồng buộc chị ký tên vào và nhận giấy tờ nhà từ gia đình chị, thì bị công an bắt giữ.

Cùng lúc, một tổ công tác khác ập vào kiểm tra một khách sạn trên đường Trần Phú thuộc P.9, Q.5, giải cứu an toàn cho anh Ngân, đồng thời bắt giữ thêm 3 nghi phạm khác.

Các nghi phạm tổ chức bắt giữ người trái pháp luật nhằm cưỡng đoạt tài sản, gồm: Nguyễn Trọng Thu Sương (34 tuổi, ngụ P.Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân), Lý Hồng Thuận (có tên gọi khác là Phương, 29 tuổi, ngụ P.5, Q.4), một người tên Tuấn và 3 người khác là Trần Minh Hải, Lục Hòa và một người tên Nghĩa.

Ngay trong đêm 27/3, nhiều tổ công tác của Công an Q.1 đã tiến hành khám xét nơi ở của các nghi phạm, thu giữ một xe Honda SH, cùng nhiều dụng cụ dùng để sử dụng ma túy... Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ./.

Theo Ngọc Thọ/Thanh niên

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Trao nhầm con ở Hà Nội: Những sự thật ít ai biết
VOV.VN - Liên quan vụ trao nhầm con ở BV Ba Vì, Hà Nội, những tưởng chỉ đổi lại là xong nhưng sự thật lại không hẳn vậy, những giọt nước mắt vẫn chưa ngừng rơi.
VOV_AllPage