Triệt phá băng giang hồ khu vực Bến xe Miền Đông

(VOV) -Không chỉ bảo kê, cho vay nặng lãi, băng nhóm này còn kiêm nghề đòi nợ thuê cho các băng nhóm hoặc chủ nợ khác

Chiều 21/3, Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (C45 - Bộ Công an) đã bắt khẩn Nguyễn Văn Tý (còn gọi là Tý “điên”, 57 tuổi, ngụ phường 27, quận Bình Thạnh, TP HCM) – kẻ cầm đầu trong băng nhóm chuyên bảo kê, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê và cưỡng đoạt tài sản tại khu vực bến xe Miền Đông (Q.Bình Thạnh, TPHCM).

Ngoài Tý “điên”, cơ quan điều tra cũng bắt giữ "tay chân" đắc lực của hắn là Dương Văn Lành (32 tuổi, quê Trà Vinh), Nguyễn Quốc Mạnh (45 tuổi, quê Long Xuyên).

Theo thông tin ban đầu, băng nhóm này do Tý “điên” cầm đầu, hoạt động trong thời gian dài tại khu vực Bến xe Miền Đông. Nhóm giang hồ này đã ép nhiều chủ nhà nhà hàng, điểm kinh doanh dịch vụ nhạy cảm, người kinh doanh quanh khu vực bến xe phải chi tiền theo định kỳ đã quy định.

Không chỉ bảo kê, cho vay nặng lãi, băng nhóm của Tý còn kiêm nghề đòi nợ thuê cho các băng nhóm hoặc chủ nợ khác. Bọn chúng sẵn sàng đe dọa, khủng bố tinh thần hoặc ra tay hành hung con nợ, cưỡng đoạt tài sản.

Sau một thời gian theo dõi, cảnh sát đã quyết định bắt khẩn cấp Tý cùng hai tay chân đắc lực là Lành và Mạnh. Ngoài ra, công an cũng đang tạm giữ một số đối tượng có liên quan để tiếp tục điều tra, làm rõ./.

CTV Nguyễn An/VOV online

Bài liên quan