PC_Detail_Float_Left
PC_Detail_Float_Right

Tử hình “kiều nữ” buôn ma túy

Kiều nữ” và 12 đối tượng đã phạm tội buôn bán chất ma túy trái phép và tàng trữ vũ khí quân dụng.

Trong thời gian làm nhân viên các quán bar, vũ trường, Thảo đã nhanh chóng trở thành bà “trùm” buôn bán thuốc lắc khét tiếng Sài Gòn.

Ngày 9/4, sau 1 tuần xét xử, TAND TP HCM đã tiến hành tuyên án đối với đường dây mua bán trái phép chất ma túy xuyên quốc gia và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng do Lê Thị Thu Thảo (30 tuổi, Bến Tre) cùng đồng bọn thực hiện.

HĐXX đã tuyên bị cáo Lê Thị Thu Thảo (30 tuổi, quê Bến Tre) với mức án tử hình. Các bị cáo Phạm Thị Hiền (49 tuổi, quê An Giang), Trần Ngọc Thịnh (25 tuổi, người tình của Thảo, ngụ quận 2, TP HCM) nhận án chung thân, Lê Trọng Tấn nhận mức án 20 năm tù, Lê Vũ Sơn lĩnh án 18 năm tù và 8 bị cáo khác liên quan đến đường dây phạm tội này cũng nhận mức án từ 4-20 năm tù giam.

Bị cáo Thảo (áo trắng) và đồng bọn lĩnh án.

Theo cáo trạng của Viện KSND TP.HCM, năm 1998, sau khi sau khi ly dị với người chồng nghiện ma túy, Thảo đã từ quê lên TP HCM làm nhân viên, quán bar, vũ trường.  Sau đó, Thảo đã sống như vợ chồng với Trần Ngọc Thịnh.

Đầu năm 2010, Thảo “móc nối” quen biết với Phạm Thị Hiền (tự chín Hiền, 49 tuổi, là người Việt nhưng sinh sống ở Campuchia) để cung cấp ma túy cho Thảo đem về Việt Nam bán. Sau đó Hiền lấy ma túy từ một đối tượng tên Meo (sống tại Campuchia) rồi đưa cho tên Móc (người Campuchia) mang về tận TP HCM giao cho Thảo.

Trong 3 lần giao dịch đầu tiên với Hiền, mỗi lần Thảo chỉ lấy 100g hàng đá với giá 5.000 USD. Số hàng này, Thảo bán lại cho các con nghiện kiếm lời. Thấy việc buôn bán “cái chết trắng” kiến lời nhanh nên Thảo tiếp tục tìm mối tiêu thụ.

Đến cuối tháng 5/2010, Thảo chuyển cho Hiền 23.000 USD để đặt mua tiếp hàng đá nhưng do thời điểm này bị kiểm tra gắt gao nên Hiền chưa có để giao cho Thảo. Đến tháng 8/2010, có người "chào hàng" bán cho Hiền 10.000 viên thuốc lắc với giá 5 USD/viên, Hiền điện thoại chào giá 6 USD/viên và yêu cầu Thảo gửi thêm tiền để chuyển hàng về Việt Nam.

Trong quá trình mua bán ma túy, để có người phụ việc, Thảo kêu anh ruột là Lê Vũ Sơn (43 tuổi) từ Bến Tre lên cho ăn ở và đi bán ma túy giúp. Do nhiều mối làm ăn quá lớn, Thảo quen với Lê Trọng Tấn (28 tuổi, ngụ Hà Nam) phụ giúp việc vặt và đi lấy tiền của những người mua ma túy còn thiếu. Ngoài ra, Thảo còn "chiêu mộ" Nguyễn Hữu Nghĩa (24 tuổi, ngụ Tiền Giang) làm nghiệm vụ đi bán ma túy.  

Trong các ngày 17 và 21/8/2010, Thảo đã giao cho Tấn tổng cộng 10.000 USD để đưa cho Nguyễn Thị Ngọc Lệ (em dâu của Hiền sống bên Campuchia) chuyển cho Hiền. Sau khi nhận tiền xong, chiều tối 23/8, Hiền kêu Lệ qua cửa khẩu Mộc Bài nhận từ đối tượng tên Loan khoảng 10.000 viên ma túy tổng hợp đem về giao cho Thảo.

Tuy nhiên, Thảo không ra nhận mà giao cho người tình và Tấn đến địa điểm nhận hàng. Tại đây, khi Tấn đang nhận hàng thì bị Công an bắt giữ. Riêng Thịnh nhanh chân tẩu thoát.

Đối với Trần Ngọc Thịnh, ngoài tham gia mua bán ma túy cùng người tình hắn còn mua ma túy tổng hợp của Bùi Văn Sơn (tự Sơn Bắc; SN 1982) khoảng 200 viên ma túy tổng hợp và 80g hàng đá. Vào cuối tháng 7/2010, Thịnh còn sang Campuchia mua một khẩu súng K59 và 2 viên đạn với giá 800 USD.

Từ giữa tháng 8/2010 đến tháng 3/2011, Thảo và 12 đồng phạm trong vụ án này lần lượt bị Công an bắt giữ. Viện KSND TP HCM đã cáo buộc Thảo có hành vi mua bán 3.600g ma túy thể rắn và 170g heroin, Thịnh mua bán 3.575g chất ma túy và tàng trữ vũ khí, Phạm Thị Hiền, Nguyễn Thị Ngọc Lệ và Lê Trọng Tấn mua bán 3.080g ma túy; Bùi Văn Sơn mua bán 865g ma túy thể rắn và tàng trữ súng…/.

CTV Nguyễn An/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
PC_AfterArticle_336

Ý kiến độc giả

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tag :