Giải quyết các tranh chấp từ hợp đồng vay tài sản

VOV.VN - Nhiều ý kiến cho rằng cần sửa đổi những quy định về hợp đồng vay tài sản trong Bộ luật Dân sự để phù hợp với thực tiễn

Nghe âm thanh tại đây:

Trong đời sống dân sự, vay tài sản là giao dịch có tính phổ biến nhưng cũng dễ phát sinh những xung đột về lợi ích giữa các bên chủ thể. Tranh chấp liên quan đến hợp đồng vay tài sản xảy ra nhiều trong khi cơ sở pháp lý chưa thực sự đầy đủ và phù hợp, gây khó cho các cơ quan thực thi pháp luật cũng như ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của các bên.
giai quyet cac tranh chap tu hop dong vay tai san hinh 1
Luật sư Trần Hữu Huỳnh phát biểu tại Hội thảo góp ý về chế định hợp đồng trong Dự thảo Bộ Luật Dân sự (sửa đổi)

Việc vay tài sản giữa các chủ thể hiện nay được thực hiện dưới nhiều hình thức khác nhau, đa dạng, phong phú từ nội dung, cách thức thực hiện. Chính vì thế, giải quyết các tranh chấp từ hợp đồng vay tài sản là điều không dễ dàng, đặc biệt liên quan đến mức lãi suất cho vay.

Đây là vấn đề đang nhận được nhiều ý kiến khác nhau trong dự thảo Bộ luật Dân sự sửa đổi và là chủ đề phóng viên VOV trao đổi với Luật sư Trần Hữu  Huỳnh - Chủ tịch Trung tâm trọng tài Quốc tế Việt Nam./.

Ngọc Chi/VOV 1

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khám phá boongke tử thủ mà IS bỏ lại sau khi bị đánh đuổi khỏi Raqqa
VOV.VN - Sau khi đánh đuổi được IS khỏi Raqqa, binh sĩ Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã phát hiện ra một boongke tử thủ của chúng tại đây.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x