Vợ nguyên Bí thư xã khai chém chủ nợ do bị ức chế

VOV.VN - Bị cáo Hường cho rằng, hành vi chém người là do ức chế vì bị ép ký vào giấy ghi nợ không đúng sự thật.

Như tin đã đưa, vào lúc 8h40 phút sáng 6/3, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mở phiên xét xử sơ phẩm đối với bị cáo Lê Thị Hường (39 tuổi, ngụ xã Xà Bang, huyện Châu Đức, vợ nguyên Bí thư xã Kim Long, huyện Châu Đức) về hành vi giết người.

Tại tòa, bị cáo Lê Thị Hường cho rằng, cáo trạng của VKS công bố là chưa chính xác. Theo bị cáo thì nguyên nhân dẫn tới việc chém vợ chồng ông Phan Ngọc Nga - ông Nguyễn Chí Hùng (xã Cù Bị, huyện Châu Đức) là do ức chế vì bị ép ký giấy nợ tiền.

vo nguyen bi thu xa khai chem chu no do bi uc che hinh 1
Lê Thị Hường tại phiên xét xử

Giải thích lời khai của mình trước tòa, bị cáo Hường cho biết chỉ vay của vợ chồng ông Hùng, bà Nga số tiền là 8,5 triệu đồng và có ghi giấy viết tay. Nhưng sau đó thì không hiểu sao số tiền đó lại lên đến 85 triệu đồng. Tuy nhiên, biết số tiền thay đổi nhưng Hường vẫn chấp nhận với số nợ và mỗi tháng trả từ 7 đến 10 triệu đồng tiền lời.

Cũng theo bị cáo, đến ngày 15/1/2013, chính vợ chồng ông Hùng là người gọi điện thoại cho Hường đến nhà để lấy tiền. Khi tới nhà, vợ chồng ông Hùng lại đưa giấy ghi nợ với số tiền trên 303 triệu đồng đưa cho Hường ký. Tuy nhiên vì không đồng ý với số tiền này, nên Hường đi ra ngoài thì bị ông Hùng chạy đến kéo lại.

“Đang ức chế nên khi thấy con dao ngay phía đầu sân, bị cáo đã nhặt lấy rồi chém liên tiếp vào đầu ông Hùng. Lúc này thấy bà Nga chạy ra bị cáo cũng chém luôn. Bị cáo không nhớ mình chém bao nhiêu nhát”, bị cáo Hường khai trước tòa.

Tại tòa, HĐXX đưa ra giấy ghi nợ bằng tay của bị cáo Hường và bà Nga, thì bị cáo Hường không nhận mình đã ký vào giấy nợ là 85 triệu đồng.

Tuy nhiên tại tòa, vợ chồng ông Hùng -  Nga cho rằng, khi tới nhà họ, bà Hường khóa chặt cửa. Do bà Nga mệt nằm trong nhà nghỉ, bà Hường mở to tiếng TV rồi bảo ông Hùng cùng ra vườn nhặt trứng gà mang về ăn. Sau đó, Hường xuống bếp lấy dao phay, dẫn ông Hùng ra ngoài vườn nhặt trứng gà. Lúc ông này cúi nhặt trứng gà, Hường từ phía sau chém nhiều nhát vào đầu nạn nhân.

“Tôi vừa cúi xuống thì đầu mình choáng, quay lại thấy bà Hường dùng dao chém liên tiếp. Tôi choàng dậy kêu cứu thì vợ tôi chạy ra cũng bị bà Hường chém gục. Thấy vậy tôi chạy vào đỡ cho vợ thì bị trúng dao và gục tại chỗ không còn biết giữ nữa”, ông Hùng khai trước tòa. 

Còn bà Nga chạy ra cổng tri hô và được người đi đường phát hiện, đưa 2 người đi cấp cứu. Vợ chồng ông Hùng may mắn thoát chết. Vợ chồng bị hại ông yêu cầu bà Hường phải bồi thường trên 80 triệu đồng, gồm các khoản tổn thất tinh thần, thu nhập 10 năm lao động, và nợ cũ 85 triệu đồng.

Bị cáo ra tòa với thái độ rất tỉnh táo như theo dõi phiên tòa của một bị cáo khác. Với ba tình tiết tăng nặng, không có tình tiết giảm nhẹ nào, chỉ có tình tiết khai báo thành khẩn, nhưng bị cáo khai tại phiên tòa lại không logic. Vì vậy VKS đã lập luận lời khai của bị cáo Hường. Tuy nhiên Hường khẳng định những lời khai của bị cáo là đúng.

Đến 11 giờ 40 phút, tòa nghỉ và tiếp tục diễn ra vào buổi chiều./.

CTV Nguyễn An/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Phụ nữ Saudi Arabia hân hoan vì được lái xe ô tô tự do, hợp pháp
VOV.VN - Sau hàng thập kỷ chờ đợi, cuối cùng phụ nữ Saudi Arabia đã được cầm vô lăng, lái ô tô một cách hợp pháp và độc lập. Điều này khiến họ vô cùng hân hoan.
VOV_AllPage