Vụ tiếp viên bị bắt ở Nhật: Vietnam Airlines sẽ xử lý nghiêm

VNA sẽ cương quyết làm rõ và xử lý nghiêm đối với bất kỳ cá nhân nào là tiếp viên hay cán bộ công nhân viên.

Ngày 27/3, đại diện Vietnam Airlines (VNA) cho biết, hãng này đã có buổi làm việc với cơ quan Cảnh sát Tokyo tại trụ sở văn phòng VNA (Nhật Bản) để cung cấp thông tin và tài liệu cần thiết hỗ trợ việc điều tra việc một thành viên phi hành đoàn của hãng này bị tình nghi mang hàng xách tay có nguồn gốc trộm cắp tại Nhật Bản.

Chiều 27/3, một Phó Tổng giám đốc của VNA cũng có buổi làm việc với Cục An ninh kinh tế tổng hợp (A85), Bộ Công an Việt Nam, để tiếp tục phối hợp trong công tác điều tra.

Theo VNA, quan điểm chỉ đạo của Tổng công ty (TCT) Hàng không Việt Nam là cương quyết làm rõ và xử lý nghiêm đối với bất kỳ cá nhân nào là tiếp viên hay cán bộ công nhân viên trong TCT, lợi dụng việc thực hiện nhiệm vụ để mang hành lý sai quy định.

Đồng thời, TCT cũng đã kiểm tra và chấn chỉnh lại quy định, tiêu chuẩn liên quan để ngăn chặn việc mang hàng hóa sai quy định trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Ngay sau khi báo chí Nhật Bản đăng tin về việc một thành viên phi hành đoàn của VNA bị tình nghi mang hàng xách tay có nguồn gốc trộm cắp tại Nhật Bản, lãnh đạo TCT Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo Chi nhánh VNA tại Nhật Bản chủ động liên hệ với cơ quan Cảnh sát Tokyo (cơ quan chức năng thụ lý vụ việc) để làm rõ các thông tin trên.

TCT Hàng không Việt Nam cho biết cũng liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật và Bộ Công an để phối hợp điều tra theo quy định nhưng chưa được chính thức cung cấp đầy đủ như báo chí đã nêu.

Ngày 24/3, sau khi nhận được thông báo về việc nữ tiếp viên Nguyễn Bích Ngọc (26 tuổi) bị tạm giữ để phục vụ điều tra, Chi nhánh VNA tại Nhật Bản đã liên hệ để nắm bắt thông tin và bày tỏ thái độ hợp tác làm sáng tỏ vụ việc nhưng cũng không nhận được bất kỳ thông tin chính thức nào từ phía cơ quan điều tra.

TCT Hàng không Việt Nam khẳng định sẽ khẩn trương tích cực hợp tác với các cơ quan điều tra, không bao che, tránh né, kiên quyết xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật và cung cấp thông tin chính xác, kịp thời dựa trên các nguồn tin xác thực./.

Theo Mai Vọng/Thanh Niên

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Lửa hận thù vẫn bùng cháy vì thánh địa Jerusalem
VOV.VN - Những cuộc biểu tình của người Palestine phản đối việc Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel tiếp tục nổ ra.