Xách tay hàng trộm cắp: Đình chỉ bay 5 phi công, tiếp viên

VOV.VN- Tổ bay gồm 1 cơ phó và 4 tiếp viên thường xuyên có lịch bay sang Nhật Bản bị đình chỉ bay và tường trình sự việc.

Liên quan đến vụ việc nữ tiếp viên hàng không Nguyễn Bích Ngọc (số hiệu Ngọc 35, sinh năm 1988) của hãng hàng không Việt Nam đang bị tạm giữ tại Nhật Bản, chiều 27/3, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (VNA) cho biết, cơ quan này đã có quyết định đình chỉ bay đối với 5 thành viên tổ bay gồm 1 cơ phó và 4 tiếp viên vì hành vi xách tay hàng hóa có nguồn gốc trộm cắp.

Theo VNA, các thành viên tổ bay này thường xuyên có lịch bay sang Nhật Bản. Với quyết định của VNA, các phi công, tiếp viên bị đình chỉ trên sẽ không được xếp lịch bay quốc tế, nếu cần kíp nhân sự mới được huy động những nhân viên này cho đường bay nội địa.

Ngoài tiếp viên Nguyễn Thị Bích Ngọc đang bị tạm giữ tại Nhật đã bị đình chỉ công tác, 5 thành viên của tổ bay này đang được yêu cầu viết bản tường trình, cung cấp thông tin và phối hợp điều tra với cơ quan cảnh sát Nhật Bản. VNA đồng thời khẳng định sẵn sàng phối hợp cung cấp thông tin với phía Nhật Bản để làm rõ vụ việc này.

Cũng theo VNA, sáng nay 27/3, Chi nhánh Vietnam Airlines tại Nhật Bản cũng đã cung cấp tất cả những thông tin, tư liệu theo yêu cầu cho cảnh sát Nhật Bản. Phía cảnh sát Nhật Bản đánh giá đây là những thông tin đầy đủ và không đề nghị cung cấp thêm. VNA cũng cho biết thêm, tới thời điểm này dù đã nhiều lần gửi thông tin nhưng chưa nhận được phản hồi đầy đủ từ phía cơ quan điều tra của Nhật.

Trước đó, tờ Sankei Shimbun và Yomiuri Shimbun của Nhật Bản đồng loạt đăng tin cảnh sát nước này bắt giữ nữ tiếp viên 25 tuổi của Vietnam Airlines Nguyễn Thị Bích Ngọc. Nữ tiếp viên này bị nghi ngờ vận chuyển 21 món hàng quần áo ăn cắp, trị giá khoảng 125.000 yen (tương đương 25,7 triệu đồng).

Cũng theo nguồn tin này, kể từ tháng 6 năm ngoái, Bích Ngọc cũng được cho là đã đưa số hàng ăn cắp trị giá khoảng 3 triệu yen Nhật (tương đương 618 triệu đồng) cho nhiều nhân viên hàng không khác để nhận lại tiền hoa hồng công vận chuyển./.

Nguyễn Quỳnh/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ngỡ ngàng cảnh đẹp mê hồn của Croatia - đất nước có đội bóng cực mạnh
VOV.VN - Croatia dân số không đông nhưng lại có đội bóng đá rất mạnh (vào được trận chung kết World Cup 2018). Ngoài ra nước này còn có cảnh đẹp cuốn hút mê hồn.
VOV_AllPage