Xử phúc thẩm vụ điện kế điện tử

Trong phần thẩm vấn, hầu hết các bị cáo đều thừa nhận có sai sót trong việc xé nhỏ gói thầu, nâng giá so với kế hoạch đấu thầu đã được EVN duyệt

Ngày 8/9, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ cố ý làm trái xảy ra tại Công ty điện lực TP.HCM. 12/17 bị cáo có kháng cáo.

Theo đó, hầu hết các bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Ngoài ra, trong đó bị cáo Lê Minh Hoàng (nguyên Giám đốc Công ty điện lực TP.HCM) xin hưởng án treo; bị cáo Lê Ngô Hữu Thiện Tâm (nguyên Trưởng phòng Hợp tác QT và XNK) xin được miễn trách nhiệm hình sự; bị cáo Phạm Kim Hưng (nguyên Trưởng phòng TC-KT) xin chuyển tội danh từ “cố ý làm trái…” sang tội “thiếu trách nhiệm…”.

Trong phần thẩm vấn, hầu hết các bị cáo đều thừa nhận có sai sót trong việc xé nhỏ gói thầu, nâng giá so với kế hoạch đấu thầu đã được EVN duyệt. Tuy nhiên, các bị cáo cho rằng đó không phải là lỗi “cố ý” mà do quá tin vào tham mưu của cấp dưới cũng như các tổ nghiệp vụ nên không kiểm tra…

Về giá trị thiệt hại, các bị cáo khẳng định chỉ gây thiệt hại trên 300 triệu đồng là chi phí thay đổi nhãn mác, trong khi đó đại diện cơ quan giám định khăng khăng kết luận thiệt hại “tính toán” là hơn 8 tỉ đồng.

Trước đó, bản án sơ thẩm của TAND TP.HCM kết luận các bị cáo Lê Minh Hoàng, Lê Văn Hoành cùng 10 đồng phạm thuộc cấp Công ty điện lực TP.HCM có nhiều sai phạm trong lập kế hoạch đấu thầu, lập hồ sơ mời thầu, mở thầu, công nhận trúng thầu trong việc mua 312.000 chiếc điện kế điện tử giả xuất xứ hàng hóa với tổng trị giá hơn 181 tỉ đồng, gây thiệt hại hơn 8 tỉ đồng.

Theo kế hoạch xét xử, phiên tòa phúc thẩm sẽ kéo dài trong 4 ngày và sẽ tuyên án vào ngày 11/9./.

Theo Thanh niên
Video đang được xem nhiều
Ảnh bên trong khu tạm giữ trẻ em nhập cư khiến dư luận Mỹ sục sôi
VOV.VN - Không chỉ bị chia lìa khỏi cha mẹ và bị quây lại trong những chiếc lồng sắt lớn, trẻ nhập cư chỉ được ra khỏi phòng tạm giữ 2 tiếng mỗi ngày để chơi.
VOV_AllPage