Bulgaria không tham gia lực lượng hải quân của NATO trên Biển Đen

VOV.VN - Thủ tướng Bulgaria cho biết, ông không muốn nhìn thấy tàu khu trục đi qua các khu nghỉ dưỡng, không muốn chiến tranh tại Biển Đen.

Thủ tướng Bulgaria Boiko Borisov ngày 16/6 cho biết nước này sẽ không tham gia vào lực lượng hải quân do NATO đề xuất thành lập hoạt động trên Biển Đen.

bulgaria khong tham gia luc luong hai quan cua nato tren bien den hinh 1
Tàu chiến của NATO tham gia một cuộc tập trận chung. (Ảnh: AFP)

Thổ Nhĩ Kỳ và Romania – 2 thành viên của NATO kêu gọi triển khai hạm đội NATO và binh lính tới khu vực quan trọng này. Tuy nhiên, Thủ tướng Borisov cho rằng, Bulgaria là một đất nước hòa bình.

Ông không muốn nhìn thấy tàu khu trục đi qua các khu nghỉ dưỡng, mà muốn nhìn thấy Biển Đen với hình ảnh của những chiếc thuyền buồm và thuyền chở khách du lịch. Bulgaria không muốn chiến tranh tại Biển Đen.

Nga trước đó cũng cảnh báo NATO không nên thiết lập lực lượng hải quân trên Biển Đen, cho rằng bước đi này sẽ hủy hoại an ninh khu vực cũng như mối quan hệ vốn đã mong manh giữa Nga và NATO.

Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm 14/6 tuyên bố, khối quân sự này quyết định tiếp tục tăng cường sự hiện diện tại Biển Đen. Tuy nhiên quyết định cuối cùng cần phải được thông qua tại Hội nghị Thượng đỉnh NATO tại Warsaw (Ba Lan) ngày 8 - 9/7 tới./.
Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Phu nhân lãnh đạo Triều Tiên Ri Sol-ju đẹp rạng ngời ở Trung Quốc
VOV.VN - Ngày 19/6, bà Ri Sol-ju cùng phu quân là Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có chuyến thăm Trung Quốc trong hai ngày.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x