Đặc nhiệm Nga hy sinh khi đang chống IS ở thành phố Palmyra (Syria)

VOV.VN - Một đặc nhiệm Nga đã thiệt mạng gần thành phố cổ Palmyria của Syria khi đang chỉ dẫn cho Không quân Nga không kích các vị trí của IS tại đây.

AFP dẫn lời quan chức quân đội Nga ngày 24/3 cho biết: “Một đặc nhiệm Nga đã bị sát hại gần thành phố Palmyra khi đang tiến hành nhiệm vụ đặc biệt nhằm giúp Không quân Nga xác định vị trí của IS tại đây.

Đặc nhiệm này đã tiến hành nhiệm vụ này ở Palmyra được một tuần. Trong thời điểm đó, anh ấy đã giúp xác định nhiều mục tiêu quan trọng của IS và điều phố chính xác các cuộc không kích của máy bay Nga.

dac nhiem nga hy sinh khi dang chong is o thanh pho palmyra (syria) hinh 0
Quân đội Syria tiến vào thành phố cổ Palmyra. Ảnh AFP

Anh ấy đã hy sinh như một người anh hùng khi chủ động thu hút đạn pháo của địch về phía mình ngay khi bị lũ khủng bố phát hiện và bao vây”.

Tuần trước, một hãng truyền thông có liên hệ với IS cho biết, 5 đặc nhiệm Nga đã hy sinh gần Palmyra và đăng tải hình ảnh và video được cho là lấy từ điện thoại của IS cho thấy một thi thể dính đầy máu.

Tuy nhiên, tại thời điểm đó, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã phủ nhận thông tin các quân nhân Nga tham gia vào việc tấn công IS ở Palmyra và nói rằng “các cuộc tấn công này được lực lượng quân đội Syria thực hiện”.

Ngày 24/3, quân đội Syria đã tiến vào thành phố cổ Palmyra hiện nằm trong tay IS và đã giao tranh ác liệt với chúng. Tổ chức Đài quan sát nhân quyền Syria cho biết, từ đầu tháng này quân đội Syria, dưới sự yểm trợ của Không quân Nga đã bắt đầu tiến hành các cuộc tấn công từ phía sa mạc vào thành phố cổ Palmyria.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, từ ngày 19-23/3, Không quân Nga đã tiến hành tổng cộng 146 cuộc không kích vào các mục tiêu khủng bố ở Palmyra./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Futsal Nga vào chung kết Futsal World Cup
VOV.VN - ĐT Nga đã giành quyền vào chung kết của Futsal World Cup năm nay sau khi đánh bại Iran 4-3 ở trận bán kết 1.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds