Đài Loan (Trung Quốc) chuẩn bị thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa

VOV.VN - Vụ thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa của Đài Loan được chọn tiến hành ở Mỹ với lý do để tránh bị các nước trong khu vực “nhòm ngó”.

Sputnik dẫn nguồn tin quân sự giấu tên của Đài Loan (Trung Quốc) ngày 27/6 cho biết, chính quyền vùng lãnh thổ Đài Loan đã công bố kế hoạch tiến hành thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa mới.

dai loan trung quoc chuan bi thu nghiem he thong phong thu ten lua hinh 1
Các đơn vị tên lửa Patriot Advanced Capability-3. (Ảnh minh họa: Reuters)

Theo đó, các đơn vị tên lửa Patriot Advanced Capability-3 (PAC-3) mới của Đài Loan do Mỹ sản xuất sẽ được tiến hành thử nghiệm tại bãi thử tên lửa White Sands Missile Range, bang New Mexico vào đầu tháng 7 tới.

Vụ thử nghiệm được chọn tiến hành ở Mỹ với lý do để tránh bị các nước trong khu vực “nhòm ngó”, thu thập thông tin công nghệ của hệ thống tên lửa này.

Được biết, hệ thống phòng thủ tên lửa được thử nghiệm lần này nằm trong hợp đồng quân sự trị giá lên tới 6,5 tỷ USD giữa Mỹ và Đài Loan (Trung Quốc) hồi năm 2008.

Năm 1990, Đài Loan cũng đã từng mua ba hệ thống tên lửa phòng thủ PAC-2 và thử nghiệm ở Mỹ. Hiện chúng đang được triển khai để bảo vệ khu vực phía bắc Đài Bắc./.

Hùng Cường/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Lửa hận thù vẫn bùng cháy vì thánh địa Jerusalem
VOV.VN - Những cuộc biểu tình của người Palestine phản đối việc Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel tiếp tục nổ ra.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600