Hàn Quốc dùng tên lửa đối đất cho chiến hạm để đối phó Triều Tiên

VOV.VN - Các chiến hạm của của Hàn Quốc sẽ được trang bị tên lửa đối đất để có thể tấn công các căn cứ quân sự của Triều Tiên nếu thấy cần thiết.

Theo Yonhap, Hàn Quốc sắp bắt tay vào việc chế tạo hàng loạt các loại tên lửa để trang bị trên các tàu chiến sử dụng hai hệ thống phóng khác nhau là phóng nghiêng và phóng thẳng đứng.

han quoc dung ten lua doi dat cho chien ham de doi pho trieu tien hinh 1
Một vụ phóng thử tên lửa đối đất trên chiến hạm của Hàn Quốc. Ảnh do Cơ quan Phát triển Quốc phòng Hàn Quốc cung cấp

Việc chế tạo các tên lửa nói trên nằm trong một dự án nghiên cứu kéo dài 7 năm do Cơ quan Phát triển Quốc phòng Hàn Quốc điều hành. Theo đó, các quả tên lửa này đều đã vượt qua được các bài thử nghiệm gần đây và sẽ được trang bị cho các tàu chiến thế hệ tiếp theo của Hàn Quốc.

Những tên lửa này có thể công phá các loại xe thiết giáp và phá hủy hoàn toàn một khu vực rộng bằng 2 sân bóng đá (khoảng 1.000m2) chỉ với một lần phóng duy nhất.

Hiện các tàu chiến của Hàn Quốc mới chỉ chủ yếu sử dụng tên lửa đối hạm và tên lửa phòng không. Tuy nhiên, thành công của loại tên lửa đối đất mới này sẽ giúp các tàu chiến của Hàn Quốc có khả năng tấn công cả những mục tiêu trên đất liền.

Cụ thể, các tên lửa đối đất sử dụng hệ thống ống phóng thẳng đứng sẽ được đưa vào biên chế các tàu Hải quân Hàn Quốc vào năm 2019. Các quả tên lửa này được trang bị công nghệ hiện đại có thể né tránh hiệu quả những vật cản và rút ngắn tối đa thời gian cần thiết để xác lập quỹ đạo phóng.

Ông Lee Sang-moon, người đứng đầu nhóm phát triển vũ khí của Cơ quan Phát triển Quốc phòng Hàn Quốc, cho biết: “Hàn Quốc giờ đã làm chủ công nghệ giúp các tàu chiến không chỉ tấn công được vào các căn cứ quan trọng mà còn cả các cơ sở khác có liên quan đến việc triển khai phóng tên lửa đạn đạo của đối phương”.

Cũng theo ông Lee Sang-moon, những quả tên lửa mới này sẽ được trang bị cho hệ thống tấn công phủ đầu mang tên Kill Chain của Hàn Quốc nhằm chống lại mọi hành vi khiêu khích của Triều Tiên./.

Trần Khánh/VOV.VN Theo Yonhap

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Người dân Thổ Nhĩ Kỳ hân hoan sau chiến thắng của ông Erdogan
VOV.VN - Ngày 25/6, người đứng đầu Ủy ban Bầu cử Tối cao Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận ông Erdogan đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x