Học viện Hải quân Mỹ có thể đào tạo nữ biệt kích SEAL

VOV.VN - Hiệu trưởng Học viện Hải quân Mỹ tin vào năng lực đào tạo của trường mình và mong quân đội Mỹ điều chỉnh chính sách để có các nữ biệt kích SEAL.

Hiệu trưởng Học viện Hải quân Mỹ tự tin rằng trường của ông có thể đào tạo các nữ biệt kích cho lực lượng tinh nhuệ SEAL của hải quân Mỹ nếu như quân đội Mỹ thay đổi chính sách và cho phép nữ giới tham gia vào các chiến dịch đặc nhiệm.

hoc vien hai quan my co the dao tao nu biet kich seal hinh 1
Hiện Mỹ mới chỉ có nữ biệt kích trong lực lượng lục quân. Ảnh: Freebeacon.

Phó Đô đốc Walter "Ted" Carter tuyên bố vào hôm 28/9: Các nam giới tốt nghiệp của trường gia nhập lực lượng đặc nhiệm này là những quân nhân đặc nhiệm ưu tú nhất trong toàn bộ quân đội Mỹ, và điều đó chứng tỏ hiệu quả đào tạo của Học viện Hải quân Mỹ.

Ông Carter cho biết, nếu quân đội Mỹ mở cửa cho nữ giới tham gia các chiến dịch đặc nhiệm, thì ông “không nghi ngờ gì nữa, các phụ nữ của chúng ta sẽ hoàn thành rất tốt nhiệm vụ trong các sứ mệnh đó, giống như những gì họ làm được trong các lực lượng khác”.

Tuần trước tư lệnh đơn vị biệt kích của Hải quân Mỹ khuyến nghị để cho phụ nữ tham gia đảm nhiệm các công việc chiến đấu và gia nhập biệt kích SEAL.

Chuẩn đô đốc Brian Losey lưu ý rằng “không trở ngại nào là không thể vượt qua” trong việc để cho phụ nữ được thực thi các nhiệm vụ này, nhưng ông đồng thời cảnh báo rằng việc đưa nữ giới vào các đơn vị chiến đấu mặt đất có thể tạo ra “những tác động lường trước được”.

Các cơ quan của quân đội Mỹ dự kiến sẽ sớm gửi tới Bộ trưởng Quốc phòng  Ash Carter bản đề xuất cuối cùng của họ về việc tạo cơ hội cho nữ quân nhân làm việc trong lực lượng biệt kích./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo AP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chung kết World Cup 2018: Kẻ thắng-người thua đều vỡ òa cảm xúc
VOV.VN - Cả cổ động viên của Pháp và Croatia đều có lý do để ăn mừng sau trận chung kết FIFA World Cup đêm qua (15/7).
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x